PTC dự chi 227 tỷ đồng góp vốn vào 2 công ty điện gió

HĐQT CTCP Đầu tư và Xây dựng Bưu điện (PTC) vừa công bố Nghị quyết thông qua việc góp vốn vào hai công ty điện gió là CTCP Điện gió Hướng Linh 7 và CTCP Điện gió Hướng Linh 8.
Theo đó, doanh nghiệp dự kiến sẽ mua 5,56 triệu cổ phần của Hướng Linh 7 với giá 11.000 đồng/cp và gần 10,4 triệu cổ phần của Hướng Linh 8 với giá 16.000 đồng/cp.
Với mức giá nêu trên, PTC dự kiến sẽ phải chi khoảng 227 tỷ đồng để hoàn tất cả cả hai thương vụ này. Phương thức giao dịch theo thỏa thuận hoặc các giao dịch hợp pháp khác.
Nguồn vốn thực hiện từ nguồn vốn sản xuất kinh doanh hiện tại hoặc tiền vay từ các tổ chức tài chính và nguồn khác.
PTC du chi 227 ty dong gop von vao 2 cong ty dien gio
 
HĐQT công ty cũng quyết định thế chấp tài sản và phần vốn góp của đơn vị tại hai công ty điện gió trên cho BIDV nhằm đảm bảo cho khoản vay thực hiện hai dự án điện gió cùng tên.
Được biết, Hướng Linh 7 và Hướng Linh 8 là hai trong 16 nhà máy điện gió ở Quảng Trị vừa được công nhận vận hành thương mại (COD) và hưởng giá FIT.
Trong đó, dự án điện gió Hướng Linh 7 có công suất 30 MW với tổng mức đầu tư 1.183 tỷ đồng. Còn dự án điện gió Hướng Linh 8 có công suất 25,2 MW với tổng đầu tư 975 tỷ đồng.
Về tình hình kinh doanh của PTC, do mấy năm gần đây không tiếp cận được các công trình, dự án mới nên kết quả kinh doanh của PTC không mấy khả quan. Công ty gần như không có doanh thu bán hàng nhưng thu về hơn 80 tỷ đồng từ hoạt động đầu tư tài chính trong giai đoạn 2019-2020.
Lũy kế 9 tháng đầu năm 2021, PTC không ghi nhận doanh thu từ hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, nhờ nguồn thu tài chính hơn 28 tỷ đồng đã giúp PTC thoát lỗ. Khấu trừ chi phí, công ty báo lãi sau thuế gần 16 tỷ đồng, giảm 35% so với cùng kỳ.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN