Không gia hạn quyền Tổng giám đốc, Coteccons cơ cấu lại ban điều hành

Theo thông tin chính thức, Coteccons (HoSE: CTD) vừa bổ nhiệm các nhân sự cấp cao đều là những cái tên nổi bật trong ngành xây dựng.
Theo đó, HĐQT Coteccons thống nhất không gia hạn thêm nhiệm kỳ vị trí quyền Tổng giám đốc đối với ông Võ Thanh Liêm từ ngày 5/3 sau 6 tháng tại vị.
Thay vào đó, Coteccons bổ nhiệm loạt Phó Tổng khác. Đầu tiên là ông Chris Senekki – Nguyên Tổng giám đốc Công ty Xây dựng Tuner Việt Nam được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Coteccons.
Khong gia han quyen Tong giam doc, Coteccons co cau lai ban dieu hanh
Ông Chris Senekki 
Ông Chris Senekki có hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, nổi bật với nhiều dự án quốc tế và trong nước như: khu dầu khí Qatar, Cảng, bến du thuyền và sân bay quốc tế Cyprus (Síp), Porsche Autohaus (HCM), khách sạn Hilton Saigon… Dự kiến ông Chris Senekki sẽ chính thức gia nhập Coteccons vào giữa tháng 4/2021.
Một tên tuổi lớn cũng vừa được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng giám đốc Coteccons là Tiến sĩ Phan Hữu Duy Quốc – Nguyên Phó đại diện của Shimizu Việt Nam, chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng với 19 năm kinh nghiệm tại Nhật Bản, là một trong những nhân sự chủ chốt tham gia xây dựng Metro số 1, cầu Bình Khánh (cao tốc Bến Lức – Long Thành). Ông Quốc còn là Ủy viên UBTW MTTQ Việt Nam Khóa 8 và là chuyên gia Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước cho các công trình trọng điểm.
Khong gia han quyen Tong giam doc, Coteccons co cau lai ban dieu hanh-Hinh-2
Tiến sĩ Phan Hữu Duy Quốc 
Cùng ngày, Coteccons cũng bổ nhiệm 2 ông Võ Hoàng Lâm – Tổng giám đốc công ty Unicons và ông Nguyễn Ngọc Lân – Giám đốc khối Xây lắp Coteccons làm Phó Tổng giám đốc Coteccons.
Khong gia han quyen Tong giam doc, Coteccons co cau lai ban dieu hanh-Hinh-3
 Ông Võ Hoàng Lâm và ông Nguyễn Ngọc Lân
Cùng với ông Phạm Quân Lực và ông Micheal Trần đã được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc trước đó, Coteccons đã bổ sung thêm nhiều chuyên gia và hoàn thiện bộ máy lãnh đạo rất mạnh về chuyên môn xây dựng. 
Coteccons cho biết sẽ xây dựng bộ máy nhân sự gồm nhiều chuyên gia với nhiều thế mạnh khác nhau như ông Phạm Quân Lực, ông Võ Hoàng Lâm, ông Nguyễn Ngọc Lân am hiểu về kỹ thuật xây dựng và đã gắn bó với Coteccons gần 20 năm.
Ông Micheal Trần mạnh về phát triển dự án, 2 nhân sự mới bổ sung là ông Chris Senekki có nhiều năm kinh nghiệm trong mảng quản lý dự án quốc tế và đặc thù.
Còn TS Phan Hữu Duy Quốc am hiểu về kỹ thuật xây dựng hạ tầng, đặc biệt là công trình ngầm đô thị, tất cả đều có kinh nghiệm xây dựng quốc tế.
Minh An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN