Ít nhất 300 MWp điện mặt trời áp mái sẽ được áp dụng tại các khu công nghiệp ở TP HCM

Giai đoạn 2020-2024, BCG Energy sẽ phát triển ít nhất 300 MWp điện mặt trời áp mái trên các nhà máy tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và khu công nghệ cao trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh lân cận. 

Ngày 24/2, CTCP BCG Energy, đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG) cùng Hiệp hội các doanh nghiệp KCN Tp. HCM (HBA) đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc phát triển điện mặt trời áp mái trên các nhà máy tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và khu công nghệ cao tại Tp.HCM.

Theo thỏa thuận, giai đoạn 2020-2024, BCG Energy sẽ phát triển ít nhất 300 MWp điện mặt trời áp mái trên các nhà máy tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và khu công nghệ cao trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh lân cận. 

HBA cũng đặt mục tiêu thực hiện 1.000 MWp tổng công suất năng lượng mặt trời áp mái trên hơn 1.000 doanh nghiệp, đồng thời giảm thải 23 triệu tấn CO2 nhằm giảm áp lực ô nhiêm môi trường.

It nhat 300 MWp dien mat troi ap mai se duoc ap dung tai cac khu cong nghiep o TP HCM
 Điện mặt trời áp mái

Việc sử dụng năng lượng mặt trời bằng hình thức áp mái sẽ giúp giảm 4-5 độ C nhiệt độ dưới mái.

Hiện nay, BCG Energy đã triển khai 82 MWp trên các nhà máy tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn các tỉnh Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước… 

Được biết, BCG Energy đã hợp tác với Hanwha Energy thuộc Tập đoàn Hanwha (Hàn Quốc) nhằm đặt mục tiêu hoàn thành 500 MWp năng lượng mặt trời áp mái cho giai đoạn từ năm 2020- 2024.

Năm 2019, BCG Energy đã thành công đưa vào khai thác thương mại hai nhà máy BCG-CME Long An 1 và 2 với tổng công suất 140 MW. Công ty cũng hoàn thành các thủ tục pháp lý nhằm triển khai các dự án khác ở Long An, Bến Tre và Sóc Trăng. 

BCG Energy đặt chiến lược đến năm 2021, danh mục các dự án triển khai sẽ đạt công suất từ 1,5 GW đến 2GW cũng như phát triển thêm các dự án khí thiên nhiên hóa lỏng LNG tại Long An.

Minh An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN