FLC Stone tìm được đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính bán niên 2022

CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (AMD) vừa có công văn giải trình nguyên nhân, biện pháp khắc phục tình trạng cổ phiếu vào diện hạn chế giao dịch.
 
Theo đó, cổ phiếu AMD của FLC Stone bị chuyển vào diện hạn chế giao dịch từ ngày 24/10/2022 do chậm nộp Báo cáo tài chính (BCTC) soát xét bán niên 2022 quá 45 ngày so với thời hạn quy định. Theo đó, FLC Stone đã đưa ra biện pháp khắc phục như sau:
(1) Ngày 2/2/2023, FLC Stone đã liên hệ và ký kết hợp đồng kiểm toán với Công ty TNHH Kiểm toán và tư vấn UHY. Đơn vị này là đơn vị kiểm toán độc lập Báo cáo tài chính năm 2022 và thực hiện các công việc có liên quan nhằm đảm bảo việc lập báo cáo tài chính phù hợp với chuẩn mực kế toán Việt Nam, chế độ kế toán Việt Nam hiện hành và quy định của pháp luật có liên quan.
(2) Sau khi phối hợp với đơn vị kiểm toán, FLC Stone sẽ nhanh chóng hoàn thiện và công bố thông tin BCTC soát xét bán niên 2022.
FLC Stone tim duoc don vi kiem toan bao cao tai chinh ban nien 2022
 AMD đã tìm được đơn vị kiểm toán.
Hiện tại, cổ phiếu AMD chỉ được giao dịch vào phiên chiều theo phương thức khớp lệnh tập trung và phương thức giao dịch thỏa thuận.
Kết thúc phiên 6/2, thị giá AMD bất ngờ tăng trần lên mức 1.260 đồng/cổ phiếu, tương ứng giá trị vốn hóa thị trường gần 206 tỷ đồng.
Về kết quả kinh doanh quý 4, theo báo cáo tự lập, FLC Stone ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất đạt 21 tỷ đồng, giảm 90% so với cùng kỳ 2021. Lỗ ròng 127 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước có lãi 1,7 tỷ đồng.
Lũy kế cả năm 2022, FLC Stone đạt doanh thu thuần gần 486 tỷ đồng, bằng chưa đầy 1/3 cùng kỳ. Công ty báo lỗ sau thuế kỷ lục hơn 150 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ 2021 vẫn có lãi 11 tỷ đồng.
Theo giải trình, tổng doanh thu quý 4 giảm mạnh do ảnh hưởng khách quan của việc Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết bị bắt trong năm 2022 về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thao túng thị trường chứng khoán và che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán đã dẫn đến việc các đối tác và ngân hàng dừng hợp đồng mua bán và dừng thi công các công trình xây dựng.
Trong khi đó, nguyên nhân dẫn đến lỗ sau thuế là do công ty trích lập bổ sung dự phòng của một số khoản thu nợ phải thu theo quy định.
Hà Thảo

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN