FLC nói về việc Chủ tịch Trịnh Văn Quyết bị bắt: Vụ việc không ảnh hưởng quyền lợi cổ đông

Vụ việc hoàn toàn không tác động hoặc làm thay đổi các định hướng quan trọng của FLC trong hoạt động sản xuất, đầu tư, kinh doanh cũng như phát triển bền vững trong thời gian tới. Đồng thời cũng không ảnh hưởng quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng, cổ đông cũng như các đối tác đang có giao dịch, hợp tác với Tập đoàn.
Ngày 29/3, Bộ Công an đã có quyết định khởi tố vụ án đối với ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC (HoSE: FLC), liên quan đến việc này, FLC chính thức lên tiếng.
 Theo FLC, vụ việc có liên quan đến việc cá nhân ông Trịnh Văn Quyết thực hiện các giao dịch mua bán chứng khoán trong thời gian gần đây và vẫn đang trong quá trình điều tra ban đầu, chưa có kết luận chính thức.
Ông Trịnh Văn Quyết đã và đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra làm rõ các vấn đề liên quan. Để làm rõ, FLC không phải là chủ thể có liên quan và/hoặc có những hoạt động liên quan đến vụ việc này.
Theo đó, "vụ việc hoàn toàn không tác động hoặc làm thay đổi các định hướng quan trọng của FLC trong hoạt động sản xuất, đầu tư, kinh doanh cũng như phát triển bền vững trong thời gian tới. Đồng thời cũng không ảnh hưởng quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng, cổ đông cũng như các đối tác đang có giao dịch, hợp tác với Tập đoàn", thông báo khẳng định.
FLC noi ve viec Chu tich Trinh Van Quyet bi bat: Vu viec khong anh huong quyen loi co dong
 Ông Trịnh Văn Quyết
Ngay sau khi có thông tin, để hạn chế mọi rủi ro có thể phát sinh và đảm bảo hoạt động thường xuyên của Tập đoàn, ông Trịnh Văn Quyết đã tiến hành uỷ quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó Tổng giám đốc FLC.
Theo đó, bà Yến sẽ thay mặt và đại diện cho ông Trịnh Văn Quyết thực hiện các công việc, quyền Chủ tịch FLC và CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) cũng như toàn bộ quyền cổ đông tại doanh nghiệp nói trên.
Đồng thời, ông Trịnh Văn Quyết cũng uỷ quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến toàn bộ các quyền có liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc quyền sở hữu của ông Quyết.
Bên cạnh quyết định này, Ban lãnh đạo FLC đã họp và đưa ra các biện pháp, kế hoạch nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh của FLC diễn ra ổn định trong tình hình mới, đúng mục tiêu kế hoạch đặt ra.
FLC cũng cho biết thêm, năm 2021, doanh thu và lợi nhuận công ty chưa đạt kế hoạch do dịch bùng phát song các lĩnh vực cốt lõi của FLC vẫn ghi nhận nhiều điểm sáng như việc khai trương, khởi công nhiều dự án mới. Với khoảng 300 dự án đang được nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý trên hơn 40 tỉnh thành cả nước, FLC đặt mục tiêu sẽ hoàn thành pháp lý để tiếp tục triển khai hàng loạt dự án trong năm 2022. 
Minh An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN