FLC Faros dự kiến Đại hội bất thường lần 2 vào ngày 11/10

Đại hội dự kiến sẽ bầu bổ sung một thành viên Hội đồng quản trị, hai thành viên Ban Kiểm soát, và chọn công ty kiểm toán cho các báo cáo tài chính năm 2022.
 
CTCP Xây dựng FLC Faros (ROS) vừa thông báo kế hoạch tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường lần 2 vào ngày 11/10 tại Hà Nội.
Đại hội dự kiến sẽ bầu bổ sung một thành viên Hội đồng quản trị, hai thành viên Ban Kiểm soát, và chọn công ty kiểm toán cho các báo cáo tài chính năm 2022.
Đại hội bất thường lần đầu tiên đã được FLC Faros tổ chức vào ngày 15/9 vừa qua nhưng không thành công do thiếu cổ đông tham dự.
FLC Faros du kien Dai hoi bat thuong lan 2 vao ngay 11/10
 ROS sắp tổ chức Đại hội bất thường vào tháng 10.
FLC Faros thời gian qua có nhiều biến cố về nhân sự. Chủ tịch HĐQT Hương Trần Kiều Dung đang bị tạm giam và truy tố về tội thao túng thị trường chứng khoán và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bà Nguyễn Bình Phương - người thay bà Dung làm Chủ tịch FLC Faros từ ngày 21/4 năm nay - hiện chưa được Phòng Đăng ký Kinh doanh (Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hà Nội) công nhận là người đại diện theo pháp luật của công ty.
HĐQT của FLC Faros chỉ có hai người là Chủ tịch Nguyễn Bình Phương và Thành viên Trần Thị Hương, trong khi theo quy định phải có tối thiểu ba người. Vì vây, công ty cần bầu bổ sung ít nhất một người vào HĐQT.
Ngày 25/8, hai thành viên BKS của FLC Faros đã xin từ nhiệm nên công ty cần bầu hai người để thay thế các thành viên này.
Vì chưa có người đại diện theo pháp luật nên FLC Faros chưa thể công bố báo cáo tài chính quý 1, quý 2/2022. Công ty cũng chưa có đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021 và 2022.
Ngày 12/9 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) ra quyết định khởi tố bị can, và bắt tạm giam ông Nguyễn Thiện Phú, Phó Tổng Giám đốc FLC Faros, từng là Kế toán trưởng FLC Faros giai đoạn từ năm 2015-2016 về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN