Đất Xanh Group phát hành thêm cổ phiếu để hoán đổi trái phiếu

HĐQT CTCP Tập đoàn Đất Xanh (DXG) vừa công bố Nghị quyết thông qua một số việc quan trọng trong đó có kế hoạch tăng vốn điều lệ.
 
Đất Xanh đã thông qua việc đăng ký tăng vốn điều lệ từ 6.092 tỷ đồng lên mức 6.117,8 tỷ đồng. Phía Đất Xanh cho biết số cổ phiếu tăng thêm là do công ty phát hành để hoán đổi từ trái phiếu sang cổ phiếu (trong đó đối tượng chuyển đổi chưa được công bố).
Ở một diễn biến khác, Tập đoàn Đất Xanh cũng vừa thông báo ngừng tổ chức ĐHĐCĐ bất thường năm 2022 đồng thời hủy danh sách thực hiện quyền tham dự ĐHĐCĐ.
Lý do được phía công ty đưa ra là do Ban lãnh đạo DXG cần thêm thời gian để hoàn thiện phương án. Do vậy, các nội dung cần xin ý kiến Đại hội sẽ được HĐQT bổ sung vào nội dung cuộc họp.
Dat Xanh Group phat hanh them co phieu de hoan doi trai phieu
 DXG ngừng tổ chức HĐHCĐ bất thường.
Phía công ty nhấn mạnh việc ngừng tổ chức ĐHCĐ bất thường năm 2022 không làm gián đoạn cũng như không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.
Theo kế hoạch ban đầu, ĐHCĐ bất thường lần này sẽ được Đất Xanh tổ chức vào ngày 5/11 song đã lùi lại vào ngày 30/11.
Nội dung đại hội lần này là để thông qua việc thay đổi nhận diện thương hiệu Tập đoàn cũng như thay đổi và đăng ký giảm ngành nghề kinh doanh.
Trên thị trường chứng khoán, kết phiên 25/11, cổ phiếu DXG tăng trần lên mức 10.500 đồng/cp. Đây cũng là phiên tăng trần thứ 4 trong 8 phiên gần nhất của mã này kể từ ngày 16/11.
Dù vậy, so với mức 35.000 đồng thị giá hồi đầu năm, cổ phiếu DXG hiện đã giảm 70% giá trị.
Cách đây nửa tháng, Chủ tịch HĐQT Đất Xanh - ông Lương Trí Thìn đã hoàn tất mua vào 10 triệu cổ phiếu DXG từ 27/10-8/11 nhằm tăng lượng nắm giữ lên gần 125 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 20,5%.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN