Doanh thu tiêu thụ tháng 11 của FMC tăng 14%

FMC cho biết, tháng 11 là giai đoạn cuối vụ mùa tôm, FMC gặp một số thuận lợi như nguồn nguyên liệu khá tốt, đi lại dễ dàng nên người lao động có mặt khá đầy đủ.
CTCP Thực phẩm Sao Ta (FMC) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 11/2021 với doanh số tiêu thụ chung đạt 20,3 triệu USD, tăng 14% so cùng kỳ.
Trong tháng 11, FMC chế biến được 2.360 tấn tôm đông lạnh thành phẩm, tăng 22% so cùng kỳ. Sản lượng tôm tiêu thụ cũng tăng 7%, lên mức 1.697 tấn. Tuy nhiên, nông sản chỉ đạt mức tiêu thụ 106 tấn, giảm 32% so với cùng kỳ.
FMC cho biết, tháng 11 là giai đoạn cuối vụ mùa tôm, FMC gặp một số thuận lợi như nguồn nguyên liệu khá tốt, đi lại dễ dàng nên người lao động có mặt khá đầy đủ.
Tuy nhiên, trong tháng diễn biến lây lan dịch bệnh ngày càng phức tạp, khiến một số lao động không thể tham gia sản xuất do nhiễm bệnh hoặc đang sinh sống vùng có dịch bệnh và tình trạng này ngày một xấu hơn.
Ngoài ra, theo FMC, trại tôm đã thu hoạch xong và doanh nghiệp đang chuẩn bị cho vụ chính năm 2022. Hiện nay FMC đang hoàn tất đơn hàng cho đợt tiêu thụ cuối năm, tập trung chính vào thị trường Nhật Bản.
Doanh thu tieu thu thang 11 cua FMC tang 14%
 
Mới đây, FMC thực hiện lấy ý kiến và được cổ đông thông qua chào bán hơn 6,5 triệu cổ phiếu, tương đương 11,1% số lượng cổ phiếu đang lưu hành cho CTCP Chăn nuôi CP Việt Nam.
Giá chào bán 50.000 đồng/cp, số tiền thu được khoảng 327 tỷ đồng để bổ sung nguồn vốn kinh doanh, tăng năng lực tài chính và khả năng cạnh tranh. Thời điểm thực hiện sau khi được sự chấp thuận của UBCKNN nhưng không chậm hơn quý 1/2022.
Trước đó, CP Việt Nam đã mua 9,7 triệu cổ phiếu FMC, tương đương 16,56% vốn hiện tại. Sau khi mua thêm cổ phiếu phát hành riêng lẻ, tổ chức này sẽ nâng khối lượng nắm giữ lên 16,3 triệu đơn vị, tương đương 24,9% lượng cổ phiếu lưu hành dự kiến sau đợt chào bán.
Sau phát hành, vốn điều lệ của Fimex tăng từ 589 tỷ đồng lên 654 tỷ đồng, Tập đoàn PAN duy trì lỷ lệ sở hữu trên 50,1% vốn và vẫn hợp nhất kết quả kinh doanh.
Ngoài ra, cổ đông Fimex cũng thông qua điều chỉnh chi tiết một số ngành nghề kinh doanh trong nhóm bán buôn thực phẩm, kinh doanh bất động sản và in ấn.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN