Doanh nghiệp của bầu Đức dự tổ chức Đại hội vào tháng 4

HAGL sẽ thông báo chi tiết tài liệu, địa điểm tổ chức Đại hội trong thư mời và trên website Công ty.
 
Thông tin công bố ngày 2/3 cho biết, CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HAG) lên kế hoạch sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2023 trong tháng 4 và ngày đăng ký cuối cùng tham gia cuộc họp là 24/3.
Công ty sẽ thông báo chi tiết tài liệu, địa điểm tổ chức Đại hội trong thư mời và trên website Công ty.
Trong tháng 1/2023, doanh nghiệp thu về 509 tỷ đồng doanh thu thuần, trong đó doanh thu từ chăn nuôi đạt 206 tỷ đồng, cây ăn trái 197 tỷ đồng, ngành phụ trợ 106 tỷ đồng.
Hoàng Anh Gia Lai tiêu thụ 41.197 con heo thịt, 19.893 tấn chuối (bao gồm chuối xuất khẩu đạt 10.730 tấn, chuối dùng cho sản xuất thức ăn gia súc đạt 9.163 tấn).
Khấu trừ các khoản chi phí, lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp đạt 98,7 tỷ đồng.
Doanh nghiep cua bau Duc du to chuc Dai hoi vao thang 4
 HAG sắp tổ chức Đại hội trong tháng 4.
Hoàng Anh Gia Lai cho biết, trong bối cảnh giá thịt heo vẫn đang duy trì ở mức thấp, bù lại giá chuối tăng và sản lượng chuối cao như kỳ vọng nên kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong tháng 1/2023 đạt được tương đối khả quan.
Trong khi mảng heo cố gắng duy trì tình trạng “không lãi không lỗ” thì Chủ tịch HAG Đoàn Nguyên Đức đặt nhiều kỳ vọng vào mảng trồng trọt trong năm nay khi cho rằng giá chuối chắc chắn sẽ tăng trong bối cảnh Trung Quốc mở cửa trở lại.
Theo ông Đức, mô hình trồng chuối gối đầu (trồng năm 2021 sẽ thu hoạch vào năm 2022, trồng năm 2022 sẽ thu hoạch vào năm 2023) thì không chỉ giá chuối tăng, mà sản lượng cũng tăng.
Về kế hoạch sản xuất trong năm 2023, doanh nghiệp đặt mục tiêu sản xuất một triệu con heo mang thương hiệu Heo ăn chuối BAPI Hoàng Anh Gia Lai.
Đồng thời tìm kiếm thêm đối tác tiềm năng để mở rộng sản xuất, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các dòng sản phẩm được chế biến từ thịt heo. HAG cũng đang nuôi thí điểm gà thả vườn và triển khai bán sản phẩm này tại các cửa hàng BAPI Food.
Mặt khác, trong thời gian tới, doanh nghiệp kỳ vọng doanh thu từ các sản phẩm chuối, heo và gà sẽ mang lại dòng tiền lớn và nhanh để công ty trả nợ và mở rộng kinh doanh, góp phần từng bước giảm và xóa lỗ lũy kế, khắc phục được nguyên nhân dẫn tới tình trạng chứng khoán bị đưa vào diện cảnh báo.
Hà Thảo

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN