Địa ốc Hoàng Quân có lãi 10 tỷ nhờ thoái vốn tại 3 doanh nghiệp

Theo giải trình của Hoàng Quân, lợi nhuận tăng trưởng chủ yếu do đã bàn giao dự án Bình Trưng Đông, mặt khác, doanh nghiệp đã giảm được chi phí lãi vay do đã tất toán khoản vay tại BIDV và trái phiếu.
Trong quý 2/2022, CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HQC) ghi nhận doanh thu thuần trong quý tăng trưởng 42% lên 146 tỷ đồng, trong đó doanh thu thuần mảng bất động sản tăng 74,7% so với cùng kỳ khi đạt hơn 159 tỷ đồng.
Đáng chú ý, doanh nghiệp ghi nhận doanh thu tài chính đột biến hơn 14 tỷ đồng từ chuyển nhượng cổ phần. Điều này giúp Hoàng Quân báo lãi ròng đột biến hơn 10 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ doanh nghiệp lãi ròng hơn 1 tỷ đồng.
Phần thuyết minh của BCTC cho biết, Hoàng Quân đã hoàn tất việc thoái vốn tại ba đơn vị, gồm: CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân Bình Thuận, CTCP Đầu tư Simon và CTCP Thương mại Tư vấn Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân Mê Kông.
Dia oc Hoang Quan co lai 10 ty nho thoai von tai 3 doanh nghiep
 
Theo giải trình của Hoàng Quân, lợi nhuận tăng trưởng chủ yếu do đã bàn giao dự án Bình Trưng Đông. Mặt khác, doanh nghiệp đã giảm được chi phí lãi vay do đã tất toán khoản vay tại BIDV và trái phiếu.
Trong 6 tháng đầu năm, Hoàng Quân đạt 210 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 19% so với cùng kỳ và lãi ròng hơn 15 tỷ đồng (cùng kỳ lãi hơn 2 tỷ đồng).
Theo kế hoạch kinh doanh đã được ĐHĐCĐ thường niên 2022 thông qua, Hoàng Quân đặt mục tiêu doanh thu 1.450 tỷ đồng và lãi trước thuế 206 tỷ đồng.
Tính đến 30/6, nợ phải trả của Hoàng Quân xấp xỉ 2.960 tỷ đồng, giảm 40,6% so với đầu kỳ, trong đó phải trả ngắn hạn khác giảm hơn một nửa về 950 tỷ đồng. Hoàng Quân chỉ còn dư nợ vay ngắn hạn hơn 13 tỷ đồng đối với hai cá nhân gồm ông Vũ Trọng Đắc và bà Võ Thị Hường.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN