Chủ tịch GAB Nguyễn Đức Công có đơn xin từ nhiệm

Ông Nguyễn Đức Công có đơn từ nhiệm khỏi chức vụ Chủ tịch HĐQT GAB sau nhiều lùm xùm với FLC.
Ngày 21/9, CTCP Đầu tư Khai Khoáng và Quản lý Tài sản FLC (GAB) đã nhận được đơn từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT và xin thôi giữ chức Thành viên HĐQT của ông Nguyễn Đức Công.
Ông Nguyễn Đức Công làm Chủ tịch HĐQT của FLC GAB từ ngày 15/5/2020 thay cho ông Trần Thế Anh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC.
Ngày 7/9/2020, ông Công thôi chức Chủ tịch để bà Vũ Thị Minh Huệ làm thay. Mặc dù vậy, ông Công tiếp tục làm Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của FLC GAB.
Chu tich GAB Nguyen Duc Cong co don xin tu nhiem
 Chân dung ông Nguyễn Đức Công.
Ngày 17/5/2021, ông Công thôi chức Tổng Giám đốc để quay lại ghế Chủ tịch HĐQT FLC GAB và nắm giữ vị trí này cho đến nay.
Sau khi ông Công xin rút, HĐQT của FLC GAB còn lại hai người là bà Vũ Thị Minh Huệ và bà Phùng Thị Thu Thảo. Theo quy định, HĐQT của công ty đại chúng phải có tối thiểu ba thành viên. Vì vậy, FLC GAB sẽ cần tổ chức Đại hội cổ đông để bầu bổ sung người vào HĐQT.
Ngày 6/9 mới đây, ông Công cũng đã từ chức Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS (KLF). Hiện nay, ông Công vẫn đang là Chủ tịch HĐQT CTCP Nông dược HAI (HAI).
Về GAB, hôm nay 22/9, cổ phiếu GAB sẽ chính thức bị chuyển từ diện cảnh báo sang kiểm soát nguyên nhân GAB bị chuyển sang diện kiểm soát là do Công ty chậm nộp Báo cáo tài chính (BCTC) soát xét bán niên 2022 quá 30 ngày so với thời hạn quy định.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN