Bamboo Capital: Đã nộp hồ sơ IPO BCG Land lên UBCKNN và sẽ niêm yết trong quý 4/2022

BCG đang làm việc với các nhà đầu tư trong và ngoài nước về kế hoạch đầu tư BCG Land và BCG Energy. Một số nhà đầu tư trao đổi kế hoạch tài trợ vốn, tham gia vào IPO của 2 đơn vị này.
Ngày 9/8, tại buổi hội thảo cập nhật kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022 và Định hướng chiến lược của Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG), đại diện công ty cho biết sẽ IPO BCG Land vào quý 3 năm nay.
Hiện BCG Land đã hoàn tất các thủ tục nộp hồ sơ lên UBCKNN và kế hoạch niêm yết sẽ hoàn tất vào quý 4/2022.
BCG dự kiến đây sẽ là một cổ phiếu tiềm năng khi mà con số lợi nhuận tăng đột biến qua các năm, đạt hơn 800 tỷ đồng trong năm 2021 dù dịch bệnh khó khăn, đồng thời nâng tổng mức tài sản BCG Land sở hữu lên xấp xỉ 13.000 tỷ đồng.
Là một thành viên trực thuộc Tập đoàn Bamboo Capital, BCG Land đang tập trung đầu tư vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp. Cụ thể BCG Land đã hoàn thành giao nhà và ghi nhận doanh thu cho dự án King Crown Thảo Điền Village (Quận 2 – TPHCM); triển khai khởi công xây dựng nhiều dự án mới như: Casa Marina Premium, D’or (Cồn Bắp – Hội An), King Crown Infinity Thủ Đức, Casa Mũi Né (TP. Phan Thiết), Amor Riveriside (Bình Chánh – TP. HCM),…
Ngoài ra, hồi tháng 4 vừa qua, Bamboo Capital đã góp vốn bổ sung 400 tỷ đồng vào BCG Land với mục đích để BCG Land thực hiện các giao dịch liên quan đến bất động sản. Sau khi hoàn tất, tổng giá trị vốn góp của Bamboo Capital với BCG Land là 2.856 tỷ đồng, chiếm 62,1% vốn điều lệ.
BCG Land đang triển khai dự án Helios Village tại TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông với quy mô 19 ha, gồm 274 biệt thự và 160 nhà phố liền kề. Dự án có tổng mức đầu tư 1.450 tỷ đồng. Tính đến giữa tháng 3/2022, dự án này đang trong giai đoạn hoàn thiện pháp lý.
Bamboo Capital: Da nop ho so IPO BCG Land len UBCKNN va se niem yet trong quy 4/2022
 
Còn kế hoạch IPO BCG Energy, công ty đang ở giai đoạn cuối hoàn thiện hồ sơ nộp lên UBCK. BCG cũng đang làm việc với các nhà đầu tư trong và ngoài nước về kế hoạch đầu tư BCG Land và BCG Energy. Một số nhà đầu tư trao đổi kế hoạch tài trợ vốn, tham gia vào IPO của 2 đơn vị này.
Cũng tại buổi hội thảo, lãnh đạo BCG cho biết, đối với mảng kinh doanh bảo hiểm AAA, BCG dự kiến doanh thu năm 2022 đạt 400 tỷ đồng, tăng vọt so mức 193 tỷ đồng của năm 2021.
Đối với khoản đầu tư tài chính vào Eximbank (EIB), BCG đã hoàn thành đầu tư giai đoạn 1, nắm sở hữu cổ phần và có những hợp tác với Eximbank. Hiện tình hình kinh doanh của Eximbank đã có những biến chuyển tích cực, do đó, BCG sẽ tiếp tục chiến lược đầu tư vào Eximbank như kế hoạch.
BCG cũng vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022 với 2.134 tỷ đồng doanh thu và 877 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng trưởng lần lượt 47% và 82% so với cùng kỳ năm 2021. 
Bamboo Capital: Da nop ho so IPO BCG Land len UBCKNN va se niem yet trong quy 4/2022-Hinh-2
 

Minh An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN