Apax Holdings của 'shark' Thuỷ lên tiếng về việc cổ phiếu sàn 5 phiên

CTCP Đầu tư Apax Holdings (IBC) vừa có văn bản giải trình việc cổ phiếu giảm sàn 5 phiên liên tiếp.
Trên thị trường, cổ phiếu IBC đã đánh dấu 7 phiên liên tiếp giảm hết biên độ và vẫn chưa ngừng đà lao dốc. Tính đến phiên 2/12, cổ phiếu tiếp tục giảm sàn xuống còn 8.780 đồng/cp, tức bốc hơi gần 52% chỉ sau nửa tháng.
Công ty cho rằng giá cổ phiếu IBC giảm trong thời gian gần đây là do yếu tố tâm lý của nhà đầu tư trước những bất ổn và triển vọng kém tích cực về kinh tế cũng như những tác động của bối cảnh vĩ mô.
Apax Holdings cũng khẳng định luôn tuân thủ các quy định của pháp luật đối với công ty đại chúng niêm yết và rất mong được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý.
Apax Holdings cua 'shark' Thuy len tieng ve viec co phieu san 5 phien
 IBC lên tiếng về cổ phiếu 5 phiên sàn.
Đà giảm của cổ phiếu diễn ra sau loạt lùm xùm "bê bối", mới nhất là việc IBC bị Cục Thuế TP. Hà Nội cưỡng chế thuế. Cụ thể, ngày 16/11/2022, Cục Thuế TP. Hà Nội đã ra quyết định cưỡng chế thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của IBC với tổng số tiền hơn 5,625 tỷ đồng.
Nguyên nhân bị cưỡng chế thuế là bởi Apax Holdings mở tài khoản tiền gửi tại nhiều ngân hàng, để tránh việc các ngân hàng trích vượt số tiền cưỡng chế theo quy định, Cục thuế TP Hà Nội đã ban hành 17 các quyết định gửi đến 9 ngân hàng và các chi nhành.
Liên quan đến ông Nguyễn Ngọc Thuỷ, đơn vị sản xuất Shark Tank Việt Nam chính thức thông báo ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT EGroup, Chủ tịch HĐQT CTCP Dầu tư Apax Holdings, công ty mẹ của Apax English không còn là “shark” của chương trình Shark Tank Việt Nam.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN