Vụ 43 ha đất vàng ở Bình Dương: Bắt thêm 2 đại gia

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 người liên quan vụ 43 ha đất vàng của Tổng công ty Sản xuất - xuất nhập khẩu tỉnh Bình Dương (Tổng công ty 3-2).

Một trong hai bị can bị khởi tố lần này là Nguyễn Đại Dương (56 tuổi, ngụ Hà Nội), còn gọi là Dương "New Century", người khá nổi tiếng trong vụ án vũ trường New Century.

Bị can còn lại là Nguyễn Quốc Hùng (Giám đốc Công ty cổ phần bất động sản Âu Lạc, TP HCM). Hai bị can cùng bị khởi tố về tội "Vi phạm quy định về quản lý tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Vu 43 ha dat vang o Binh Duong: Bat them 2 dai gia
 Khu đất 43 ha ở TP Thu Dầu Một.

Động thái trên được đưa ra trong giai đoạn mở rộng điều tra các sai phạm liên quan khu đất có diện tích 43 ha đất vàng ở TP Thủ Dầu Một, do UBND tỉnh Bình Dương giao cho Tổng công ty 3-2.

Đến nay, công an đã khởi tố 12 bị can liên quan đến vụ án khu đất 43 ha của doanh nghiệp có vốn chi phối thuộc Tỉnh ủy Bình Dương.

Trong số này có nguyên cục trưởng, cục phó, phó phòng Cục Thuế tỉnh Bình Dương và 7 lãnh đạo, cán bộ của Tổng công ty 3-2.

Gia Lai

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN