Vốn đầu tư vào bất động sản Lâm Đồng chưa có dấu hiệu phục hồi

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo về các dự án nhà ở và thị trường bất động sản quý 3/2021 trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, trong quý 3/2021, tình hình đại dịch COVID-19 kéo dài khiến nền kinh tế - xã hội gặp nhiều khó khăn chung, nguyên vật liệu như thép, xi măng tăng giá nên hoạt động xây dựng nói chung phải giảm khối lượng thi công, giảm tiến độ đầu tư xây dựng theo kế hoạch và nguồn vốn đầu tư vào bất động sản chưa có dấu hiệu phục hồi.

Trong quý, một số ít dự án khu dân cư, nhà ở, khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, thương mại có quy mô nhỏ trên địa bàn tỉnh vẫn đang tiếp tục triển khai thực hiện.

Một số dự án vẫn đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư và triển khai những thủ tục pháp lý để triển khai thực hiện dự án đầu tư như giao đất hoặc thuê đất, xin giấy phép xây dựng…

Von dau tu vao bat dong san Lam Dong chua co dau hieu phuc hoi
Trung tâm TP Đà Lạt. Ảnh: Báo Lâm Đồng.

Toàn tỉnh Lâm Đồng chỉ có ba dự án du lịch, nghỉ dưỡng với số lượng 14 căn biệt thự du lịch được phép và một dự án nhà ở thương mại với số lượng 8 căn đang triển khai.

Lâm Đồng cũng ghi nhận lượng giao dịch căn hộ chung cư được 17 căn, nhà ở riêng lẻ là 261 căn, đất nền là 6.766 nền

Sở Xây dựng cho biết khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư cũng như thị trường bất động sản hiện nay trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng là công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng cho các dự án đầu tư xây dựng vẫn còn chậm do bất cập trong việc xác định đơn giá đất bồi thường, hỗ trợ và giao đất cho các nhà đầu tư.

Tỉnh Lâm Đồng có đặc thù riêng về địa hình, địa chất phức tạp nên việc triển khai thi công các dự án thường xuyên phải xử lý hiện trường. Nguồn cung ứng nguyên vật liệu như xi măng, sắt thép... từ TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương bị gián đoạn do ảnh hưởng giãn cách xã hội...

Gia Lai

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN