Vì sao đại dự án Imperium Town bị cấm mọi giao dịch mua bán?

Sở Xây dựng Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu Công ty Cổ Phần Đầu tư Xây dựng Đông Dương Nha Trang - chủ dự án Imperium Town không được mua bán, giao dịch....

Theo Sở Xây dựng Khánh Hòa, dự án khu căn hộ và dịch vụ Phước Long (tên thương mại Imperium Town), số 16 Phước Long, phường Phước Long, TP Nha Trang, cho đến nay chưa đủ các điều kiện để đưa bất động sản vào kinh doanh theo qui định của pháp luật (kể cả khu nhà thấp tầng và khu nhà cao tầng).

Sở Xây dựng Khánh Hòa yêu cầu Công ty Cổ Phần Đầu tư Xây dựng Đông Dương Nha Trang không mua bán, giao dịch kinh doanh bất động sản, nhận tiền cọc giữ chỗ hoặc nhận tiền của khách hàng dưới mọi hình thức đối với bất động sản của dự án.

Đồng thời, không được giao các công ty đại lí kí các phiếu đặt chỗ thiện chí và thu tiền của khách hàng dưới mọi hình thức. Không để các đơn vị kinh doanh môi giới bất động sản rao bán bất động sản của dự án trên các trang thông tin điện tử.

Vi sao dai du an Imperium Town bi cam moi giao dich mua ban?
 Phối cảnh dự án.

Trường hợp Cổ Phần Đầu tư Xây dựng Đông Dương Nha Trang vi phạm các nội dung trên, Sở Xây dựng sẽ từ chối xem xét thủ tục thông báo đủ điều kiện đưa bất động sản hình thành trong tương lại vào kinh doanh.

Trước đó, Sở này đã có công văn yêu cầu Công ty CP Sông Đà Nha Trang phải dừng ngay mọi hoạt động kinh doanh bất động sản, huy động vốn tại dự án khu dân cư Cồn Tân Lập ở TP Nha Trang.

Lý do là dự án Khu dân cưu Cồn Tân Lập là dự án chưa đáp ứng các điều kiện đưa bất động sản vào kinh doanh, dự án chưa được thực hiện chuyển quyền sử dụng đất mà đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở.

Dự án Imperium Town có quy mô hơn 10.000m2 với 41 nền nhà phố thương mại shophouse và 1 block căn hộ cao 39 tầng.

Gia Lai

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN