TP HCM rà soát toàn bộ các khu đất cho doanh nghiệp thuê

UBND TP HCM vừa giao Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát tất cả địa điểm đã cho doanh nghiệp thuê đất có thời hạn hoặc ngắn hạn trên địa bàn Thành phố, làm rõ thời gian sử dụng còn lại và mục đích sử dụng.

Đơn vị này cần đánh giá hiện trạng sử dụng đất của tổ chức và cá nhân, xác định lại nhu cầu sử dụng đất của địa phương để xem xét, xây dựng lại quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; đồng thời đề xuất phương án xử lý nguồn thu từ việc cho thuê lại này.

TP HCM ra soat toan bo cac khu dat cho doanh nghiep thue
 TP HCM rà soát toàn bộ các khu đất cho doanh nghiệp thuê

Ngoài ra, UBND TP HCM cũng giao các cơ quan chức năng chấm dứt các hoạt động không phép tại kho bãi số 621 đường Phạm Văn Chí (phường 7, quận 6). Thanh tra việc chấp hành pháp luật về thuế đối với tổ chức, cá nhân có liên quan; công khai minh bạch việc xử lý trên báo chí nhằm ngăn chặn các hoạt động vi phạm phát sinh.

Được biết, khu đất này do CTCP Giày Sài Gòn thuê của Nhà nước tới năm 2020, diện tích khoảng 10.900 m2, có 3 mặt tiền. Dù thuê để kinh doanh, Giày Sài Gòn không hoạt động mà cho Công ty vận tải Thành Bưởi thuê lại để làm văn phòng giao dịch, vận tải hàng hóa.

Viết Dũng

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN