Tìm bị hại trong vụ Công ty bất động sản Rồng Đất rao bán dự án 'ma'

CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Đình Chính, nguyên giám đốc  Công ty đầu tư bất động sản Rồng Đất để phục vụ công tác điều tra liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án của công ty này xảy ra tại phường Tam Phước (TP Biên Hòa).

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, từ tháng 5-2018 đến tháng 5-2019, Chính với vai trò là Giám đốc Công ty đầu tư bất động sản Rồng Đất mặc dù không đứng tên trên 7 thửa đất tại tờ bản đồ số 2 (phường Tam Phước, TP Biên Hòa) và cũng không được chủ các thửa đất này ủy quyền, nhưng đã tự ý san lấp, lập hồ sơ mặt bằng chi tiết các thửa đất trên thành 5 khu với 168 lô đất và đặt tên là dự án khu dân cư Tam Phước.

Tim bi hai trong vu Cong ty bat dong san Rong Dat rao ban du an 'ma'
 Khác hàng căng băng rôn tố cáo Công ty bất động sản Rồng Đất. Ảnh Báo Công an TP HCM.

Sau khi rao bán các lô đất trên, Chính đã đứng ra ký hợp đồng với 42 khách hàng tại nhiều tỉnh, thành khác nhau và thu về hàng chục tỷ đồng.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đề nghị những ai là khách hàng đã ký hợp đồng đặt cọc, hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất với Nguyễn Đình Chính đối với các lô đất nói trên thì liên hệ CSĐT Công an tỉnh để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

GL

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN