Tây Ninh hiện chỉ có một dự án nhà ở xã hội

Tây Ninh chỉ có dự án Chung cư nhà ở xã hội Thành Phố Vàng được công nhận, chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng và đủ điều kiện được đưa vào kinh doanh.
 
Sở Xây dựng tỉnh Tây Ninh vừa có văn bản thông tin đến các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh hướng dẫn việc bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách Nhà nước. 
 Theo Sở Xây dựng, tỉnh chỉ có 1 dự án được UBND tỉnh công nhận, chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng và đủ điều kiện đưa vào kinh doanh.
Dự án đó là Chung cư nhà ở xã hội Thành phố Vàng (Golden) tại phường 2, TP Tây Ninh, do Công ty Cổ phần Đầu tư Thành phố Vàng làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô 7 khối nhà chung cư cao 16 tầng, gồm Khu 1A (4 khối nhà) và Khu 2A (3 khối nhà), cung ứng 1.624 căn hộ.
Sở Xây dựng Tây Ninh xác nhận 864/1.624 căn hộ tại dự án này (bao gồm 822 căn nhà ở xã hội và 42 căn nhà ở thương mại) đủ điều kiện được đưa vào kinh doanh.
Hiện, chủ đầu tư đang triển khai thi công hoàn thiện khu 1A (4 block), san lắp mặt bằng, ép cọc thử tĩnh khu 2A (3 block).
Tay Ninh hien chi co mot du an nha o xa hoi
 Ảnh minh họa.
Theo Sở Xây dựng Tây Ninh, việc chọn đối tượng thụ hưởng chính sách nhà ở xã hội phải được thực hiện trên nguyên tắc khách quan, đảm bảo công khai và công bằng. Quy trình xét duyệt, lựa chọn đối tượng phải nghiêm túc, đầy đủ.
Theo quy định, đối tượng được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội là: Người có công với cách mạng; người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại đô thị; người lao động đang làm việc trong và ngoài khu công nghiệp; cán bộ, công chức, viên chức...
Đối tượng thụ hưởng chính sách nhà ở xã hội phải có đơn đăng ký, xác nhận thực trạng nhà ở, chứng minh điều kiện cư trú và đóng bảo hiểm xã hội, chứng minh điều kiện thu nhập.
Nguyên tắc và tiêu chí xét duyệt đối tượng được mua, thuê, thuê mua nhà ở hội được thực hiện theo Nghị định số 49/2021/NĐ-CP.
Nếu hồ sơ đăng ký hợp lệ bằng hoặc ít hơn tổng số căn hộ do chủ đầu tư công bố cho từng loại nhà ở thì việc lựa chọn căn hộ theo hình thức thoả thuận giữa chủ đầu tư và khách hàng.
Nếu tổng số hồ sơ đăng ký nhiều hơn tổng số căn hộ dự án thì việc xét duyệt, lựa chọn đối tượng thực hiện theo hình thức chủ đầu tư tổ chức bốc thăm và có sự giám sát của Sở Xây dựng.
Trường hợp người có công với cách mạng hoặc người khuyết tật đăng ký thì được ưu tiên, không phải bốc thăm. Danh sách của nhóm đối tượng ưu tiên được sắp xếp thứ tự theo thời điểm nộp hồ sơ. Số lượng căn hộ dành cho nhóm này được bố trí theo danh sách cho đến hết, những người còn lại tiếp tục tham gia bốc thăm.
Gia Lai

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN