Tập đoàn của Chủ tịch Lương Trí Thìn rót 500 tỷ đồng vào Đất Xanh Tech

CTCP Tập đoàn Đất Xanh (DXG) đã thành lập Công ty TNHH MTV Đất Xanh Tech (Đất Xanh Tech) với quy mô vốn điều lệ 500 tỷ đồng.
 
Đất Xanh Tech có ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động vui chơi giải trí khác chưa được phân vào đâu; trụ sở chính được đặt tại số 2W Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, Tp. HCM - đây cũng là trụ sở của DXG.
Chủ tịch công ty kiêm người đại diện theo pháp luật và người đại diện toàn bộ cổ phần của DXG tại Đất Xanh Tech là ông Dương Văn Bắc - Giám đốc tài chính của DXG.
Tap doan cua Chu tich Luong Tri Thin rot 500 ty dong vao Dat Xanh Tech
 
Trước đó vào tháng 3 năm nay, DXG cũng góp vốn thành lập CTCP Đất Xanh E&C (Đất Xanh E&C) với vốn điều lệ 200 tỷ đồng. Công ty này đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là xây dựng nhà để ở, trụ sở chính trùng với địa chỉ của DXG.
DXG nắm chi phối tại Đất Xanh E&C với tỉ lệ sở hữu 80% vốn điều lệ. Số cổ phần còn lại của Đất Xanh E&C thuộc về ông Lương Trí Thìn - Chủ tịch HĐQT DXG (sở hữu 18%) và ông Lê Hào - Phó Tổng giám đốc DXG (sở hữu 2%).
Tính đến cuối tháng 9, Tập đoàn Đất Xanh có 75 công ty con, đa số hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và môi giới bất động sản.
Nói về tình hình kinh doanh, luỹ kế 9 tháng đầu năm 2021, Đất Xanh ghi nhận 7.819 tỷ đồng doanh thu, gấp hơn 4 lần so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế đạt 1.349 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm 2020 lỗ 153 tỷ đồng.
Với kết quả này, tập đoàn của ông Lương Trí Thìn đã thực hiện được 87% kế hoạch doanh thu và 65% kế hoạch lợi nhuận năm.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN