Nhà một tầng ở Sóc Sơn đẹp long lanh như biệt thự

Căn nhà nằm trên đồi thông này thậm chí còn chinh phục được cả con mắt tinh đời của các kiến trúc sư nước ngoài.
 • Nha mot tang o Soc Son dep long lanh nhu biet thu
  Nằm giữa một đồi thông tươi xanh mát mắt, căn nhà nhỏ 1 tầng thấp thoáng dưới những tán cây này là tổ ấm mơ ước của bất cứ gia đình nào. Tọa lạc trên đồi dốc, cả gia chủ và kiến trúc sư đều nhất trí rằng sẽ xây nhà “thuận theo tự nhiên”, tôn trọng thiên nhiên nên không san bằng khu đất để tạo nhiều diện tích xây dựng.
 • Nha mot tang o Soc Son dep long lanh nhu biet thu-Hinh-2
  Vì thế, công trình được chia thành 2 phần, phần đất thấp hơn bên dưới được bố trí gara để xe và một phòng phụ đa năng, phần đất cao bên trên được xây thành nhà chính. Tổng diện tích công trình lên tới 1000m2.
 • Nha mot tang o Soc Son dep long lanh nhu biet thu-Hinh-3
  Trong quá trình xây dựng, đội ngũ kiến trúc sư đã cố gắng không làm ảnh hưởng tới cảnh quan vốn có, toàn bộ số cây xanh được giữ gìn nguyên vẹn. Căn nhà chính nằm ở giữa quả đồi, 3 mặt có tầm nhìn rộng, bao quát xuống thung lũng tuyệt đẹp phía dưới trong khi vẫn giữ được sự biệt lập và riêng tư.
 • Nha mot tang o Soc Son dep long lanh nhu biet thu-Hinh-4
  Với quan điểm “đơn giản sống”, gia chủ muốn hướng tới một lối sống giản dị, khoáng đạt, tự do, hòa mình vào với thiên nhiên cây cỏ. Đây là tiêu chí quan trọng trong quá trình xây dựng, là kim chỉ nam cho các kiến trúc sư.
 • Nha mot tang o Soc Son dep long lanh nhu biet thu-Hinh-5
  Nơi đây có thể sử dụng làm chỗ thư giãn, lại vừa là giải pháp chắn mưa nắng tối ưu, nhất là trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt ở Việt Nam. Mặt bằng căn nhà chính được bố trí hài hòa giữa các tán cây, từ khắp các phòng đều có thể đón nắng xuyên qua kẽ lá.
 • Nha mot tang o Soc Son dep long lanh nhu biet thu-Hinh-6
 • Nha mot tang o Soc Son dep long lanh nhu biet thu-Hinh-7
  Khối phòng khách và phòng ngủ vuông góc, tạo thành một khoảng sân cỏ rộng rãi, bằng phẳng trước hiên nhà làm chỗ chơi cho lũ trẻ mà không làm cản trở tầm nhìn từ bên trong. Hầu hết các bức tường đều có cửa kính lớn, giúp lan tỏa ánh sáng tự nhiên môt cách tốt nhất.
 • Nha mot tang o Soc Son dep long lanh nhu biet thu-Hinh-8
  Tường gạch thô mộc không sơn trát lại như một điểm nhấn độc đáo cho công trình. Vật liệu xây dựng chủ yếu là gạch, đá, gỗ… vừa hài hòa với tự nhiên vừa dễ kiếm, tiết kiệm chi phí.
 • Nha mot tang o Soc Son dep long lanh nhu biet thu-Hinh-9
  Khu vực phòng ngủ tách biệt, yên tĩnh.
 • Nha mot tang o Soc Son dep long lanh nhu biet thu-Hinh-10
  Phòng tắm.
Theo Bình Nguyễn/Dân Việt

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN