Lâm Đồng thu hồi toàn bộ đất cho thuê dự án du lịch nghỉ dưỡng King Palace

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định thu hồi đất đã cho Công ty cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt (Công ty Hoàn Cầu Đà Lạt) thuê để thực hiện dự án Khu dịch vụ du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp King Palace tại Dinh 1, đường Trần Quang Diệu, phường 10, TP Đà Lạt.

Tổng diện tích đất của dự án nói trên bị thu hồi là 158.632m2. Lý do thu hồi là dự án đã bị chấm dứt hoạt động vào tháng 9/2021 và việc xử lý tài sản trên đất thuê đã được UBND tỉnh thống nhất theo văn bản ngày 17/5. Toàn bộ diện tích đất thu hồi sẽ được giao cho UBND TP Đà Lạt quản lý.

UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Tài chính tiếp tục rà soát kinh phí cần hoàn trả cho Công ty Hoàn Cầu Đà Lạt. Giao Sở Tài nguyên và Môi trường lập thủ tục thu hồi Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho chủ đầu tư, chỉ đạo Văn phòng đăng ký đất đai cập nhật, chỉnh lý cơ sở dữ liệu đất đai, hồ sơ địa chính theo quy định…

Lam Dong thu hoi toan bo dat cho thue du an du lich nghi duong King Palace
 

Trước đó, Thanh tra Chính phủ đã có Kết luận số 929 về việc quản lý, sử dụng đất đai và đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Trong đó, cơ quan thanh tra đã chỉ ra những vi phạm trong quá trình sử dụng đất tại dự án này, đồng thời đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng ra quyết định thu hồi dự án.

Nguyên nhân là do UBND tỉnh Lâm Đồng đã cho Công ty Hoàn Cầu Đà Lạt thuê nhà, đất Dinh I để thực hiện dự án đầu tư Khu du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp King Palace trong khi không có trong kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2011-2015.

Việc cho thuê nhà đất Dinh I và các biệt thự trên khuôn viên đất 1,86ha không thông qua đấu giá là vi phạm nghị định 52/2009, "tài sản khác gắn liền với đất thực hiện theo phương thức đấu giá, giá cho thuê là giá trúng đấu giá".

Như Ý

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN