Khách hàng khốn khổ khi mua chung cư Asa Light của Công ty Thái Bảo

Đây là lần thứ 3 khách hàng kéo đến dự án, trụ sở Công ty Thái Bảo căng băng rôn, khẩu hiệu đòi nhà, hoàn trả lại tiền.
 
 

Ngày 23/11, hàng trăm khách hàng mua dự án Asa Light (đường Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8, TP HCM) do Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 8 làm chủ đầu tư, Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Thái Bảo (Công ty Thái Bảo) làm đơn vị phát triển tiếp tục kéo đến dự án, trụ sở Công ty Thái Bảo căng băng rôn đòi nhà.

 Theo khách hàng, giữa năm 2017 họ ký hợp đồng mua bán căn hộ dự án Asa Light với Công ty Thái Bảo. Theo hợp đồng, chậm nhất ngày 31/12/2018, chủ đầu tư phải bàn giao nhà. Thế nhưng, từ khi ký hợp đồng dự án xây rất chậm, khi thi công đến tầng 6 block B, tầng 2 block A, C thì ngừng thi công.

Khi khách hàng khiếu nại, chủ đầu tư đưa ra đủ thứ lý do. Trong khi đó, hàng trăm khách hàng đã đóng rất tiền cho chủ đầu tư.

“Chúng tôi rất khổ sở khi phải vay mượn hàng trăm triệu đồng để mua căn hộ tại dự án của Công ty Thái Bảo. Nhưng đã nhiều năm nay dự án đã dừng thi công, đắp chiếu. Chúng tôi đã yêu cầu Thái Bảo trả lại tiền nhưng họ chỉ trả rất nhỏ giọt 10-20 triệu đồng cho một số người dân rồi im. Giờ hoàn cảnh chúng tôi rất khốn khồ khi nhà không có mà đòi tiền cũng không xong”, một người dân mua căn hộ tại tại dự án Asa Light bức xúc.

Khach hang khon kho khi mua chung cu Asa Light cua Cong ty Thai Bao
 

Trước đó, hồi tháng 4, UBND quận 8 đã có văn bản yêu cầu Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Thái Bảo thanh lý toàn bộ hợp đồng, trả lại tiền mua căn hộ dự án Asa Light (quận 8, TP HCM) cho khách hàng.

Thông báo của UBND quận 8 nêu rõ: “Công ty Thái Bảo (đơn vị phát triển, đầu tư dự án) đến nay đang giải quyết trường hợp các hộ dân đã ký hợp đồng mua căn hộ chung cư cao tầng Asa Light tại đường Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8 không đúng quy định”.

Theo đó, tổng số hộ dân đã ký hợp đồng là 530 hộ, trong đó số hộ đã được chủ đầu tư thanh lý hợp đồng là 150 hộ. Công ty Thái Bảo đã hoàn tiền cho 119 hộ, còn 31 hộ chưa đến thời hạn thanh toán. Số hộ dân đã ký hợp đồng còn hiệu lực là 380 hộ.

Để có cơ sở cho UBND quận 8 báo cáo với UBND TP HCM xem xét, giải quyết các khó khăn, vướng mắc có liên quan đến dự án chung cư Asa Light, quận yêu cầu Công ty Thái Bảo khẩn trương thanh lý hợp đồng và hoàn trả toàn bộ tiền cho 380 khách hàng đã ký hợp đồng và 31 khách hàng đã thanh lý nhưng chưa được nhận tiền.

Khach hang khon kho khi mua chung cu Asa Light cua Cong ty Thai Bao-Hinh-2
 Khách hàng tiếp tục kéo tới dự án căng băng rôn đòi nhà.

Đồng thời, quận đề nghị Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 8 theo dõi, giám sát và báo cáo cho ủy ban quận quá trình thực hiện việc thanh lý hợp đồng cho các khách hàng của Công ty Thái Bảo.

Theo tìm hiểu của PV, dự án Asa Light thực chất là dự án xây dựng chung cư cao tầng phục vụ chương trình tái định cư cho người dân bị giải tỏa bởi các dự án chỉnh trang đô thị, nhà ở trên kênh, rạch tại quận 8.

Hồi tháng 1, UBND TP HCM đã quyết định xử phạt hành chính 275 triệu đồng và đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 12 tháng đối với Công ty Thái Bảo do công ty kinh doanh bất động sản không theo quy định. Cụ thể, Công ty ký hợp đồng mua bán dự án Asa Light khi chưa được Sở Xây dựng có ý kiến đủ điều kiện kinh doanh.

Gia Lai

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN