HUD đề xuất tài trợ quy hoạch dự án hàng trăm ha tại Lâm Đồng

UBND TP Bảo Lộc vừa có công văn về về giải quyết đề nghị của Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà và Đô thị (HUD)về việc nghiên cứu khảo sát và tài trợ kinh phí lập quy hoạch phân khu 1/2000 tại TP Bảo Lộc.

Theo đó, UBND TP Bảo Lộc giao phòng Tài chính-Kế hoạch là đầu mối, phối hợp với phòng Quản lý đô thị làm việc với Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà và Đô thị (HUD) để chuẩn bị nội dung, đề xuất thời gian làm việc với UBND TP và các sở, ngành có liên quan về việc tiếp nhận, sử dụng kinh phí tài trợ, tổ chức lập quy hoạch xây dựng, đô thị trên địa bàn.

Việc tổ chức thực hiện phải đảm bảo phù hợp với quy định hiện hành, định hướng quy hoạch chung và vùng phụ cận, tỉnh Lâm Đồng đến năm 2040 và nhu cầu kinh phí hiện nay của địa phương.

UBND TP Bảo Lộc đề nghị Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà và Đô thị cử đầu mối liên hệ, phối hợp làm việc với phòng Tài chính-Kế hoạch và các phòng ban, đơn vị liên quan, để UBND TP sớm có kết quả báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/6.

HUD de xuat tai tro quy hoach du an hang tram ha tai Lam Dong
Một góc TP Bảo Lộc. Ảnh: Báo Lâm đồng

Trước đó, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà và Đô thị đã có văn bản gửi UBND tỉnh Lâm Đồng về việc nghiên cứu, khảo sát và tài trợ kinh phí lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 tại TP Bảo Lộc.

Doanh nghiệp cho biết, hiện đồ án quy hoạch chung TP Bảo Lộc hiện đã cơ bản hoàn thành và chuẩn bị được phê duyệt. Đồng thời tỉnh Lâm Đồng đang rà soát danh mục các khu vực cần lập quy hoạch để kêu gọi tài trợ kinh phí từ nguồn xã hội hóa.

Do đó,  HUD đề xuất được nghiên cứu, khảo sát và tài trợ kinh phí lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu nhà ở sinh thái kết hợp du lịch, nghỉ dưỡng trên địa bàn xã Lộc Thanh, TP Bảo Lộc, quy mô khoảng 100 – 300 ha, làm cơ sở để đề xuất chấp thuận chủ trương đầu tư và bổ sung vào danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất để kêu gọi đầu tư.
Như Ý

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN