Giao Công an bảo đảm cuộc đấu giá khu đất 'vàng' giá khởi điểm 222 tỷ ở Sầm Sơn

Giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất khu "đất vàng" ở trung tâm thành phố biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) là hơn 222 tỷ đồng. Công an tỉnh được giao phối hợp với UBND thành phố Sầm Sơn trong đảm bảo an ninh, trật tự tại cuộc đấu giá; đồng thời kịp thời phát hiện, đấu tranh và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất, đảm bảo không làm thất thoát ngân sách Nhà nước.
Theo đó, ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, vừa ký quyết định phê duyệt giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất dự án Khu dân cư đô thị và Trung tâm thương mại Sầm Sơn, ở phường Trường Sơn, thành phố Sầm Sơn.
Diện tích khu đất đấu giá là 8.092 m2, gồm: Diện tích đất ở xây dựng chung cư hỗn hợp 50 tầng nổi và 4 tầng hầm là hơn 4.883 m2 và diện tích đất xây dựng 17 căn nhà ở liền kề cao 5-9 tầng và một tầng hầm rộng hơn 3.208 m2. Dự án có tổng vốn đầu tư được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận ngày 23/7/2021 là hơn 3.000 tỷ đồng.
Mục đích sử dụng là đất ở tại đô thị được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất. Theo dự án đầu tư được cấp có thẩm quyền phê duyệt tối đa không quá 50 năm, tính từ ngày UBND tỉnh Thanh Hóa ký quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá, người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng đất ổn định lâu dài.

Giao Cong an bao dam cuoc dau gia khu dat 'vang' gia khoi diem 222 ty o Sam Son

Khu "đất vàng" tại trung tâm TP biển Sầm Sơn được chốt giá khởi điểm hơn 222 tỷ đồng

Giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng khu đất này là hơn 222 tỷ đồng. Giá đất cụ thể nêu trên được xác định trong điều kiện nhà đầu tư phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ quy định tại phương án đấu giá quyền sử dụng đất được phê duyệt.
Giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất nêu trên có hiệu lực trong thời gian 6 tháng kể từ ngày phê duyệt và được xác định cho mục đích, chỉ tiêu sử dụng đất theo quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư đô thị và Trung tâm thương mại Sầm Sơn.
Trường hợp nhà đầu tư trúng đấu giá quyền sử dụng đất xin chuyển mục đích sử dụng đất, thay đổi các chỉ tiêu sử dụng đất theo quy hoạch thì tiền sử dụng đất chênh lệch nộp ngân sách Nhà nước được xác định tại thời điểm được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép theo quy định.
Đối với đoạn tiếp giáp tuyến đường phía trong mặt bằng quy hoạch là đường Đào Duy Từ và đường ngang nội bộ (lòng đường 7 m, vỉa hè 3 m), UBND thành phố Sầm Sơn có trách nhiệm hoàn thiện đầu tư hạ tầng kỹ thuật toàn bộ dự án cùng với thời điểm thi công hoàn thiện công trình 50 tầng của người trúng đấu giá, đảm bảo đưa quỹ đất ra đấu giá tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Phần vỉa hè hai bên đường tiếp giáp khu tái định cư, sau khi các hộ tái định cư hoàn thành việc xây dựng nhà ở, UBND thành phố Sầm Sơn có trách nhiệm hoàn thiện hạ tầng, vỉa hè, cây xanh theo đúng quy hoạch được duyệt.
Công an tỉnh Thanh Hóa được giao chủ động phối hợp chặt chẽ với UBND thành phố Sầm Sơn trong đảm bảo an ninh, trật tự tại cuộc đấu giá; đồng thời, chỉ đạo các phòng chức năng, Công an thành phố Sầm Sơn, tăng cường công tác nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất, đảm bảo không làm thất thoát ngân sách Nhà nước.
Hoàng Lam/Tiền Phong

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN