Giám đốc Bảo hiểm Xã hội TP Bảo Lộc xây nhà 4 tầng sai phép

Căn nhà 1 trệt, 4 tầng của Giám đốc Bảo hiểm TP Bảo Lộc trên đường Nguyễn Công Trứ (Phường 2, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) xây dựng sai phép lên đến gần 300 m2.
 
Ngày 4/12, ông Võ Thái Hà, cán bộ Địa chính phường 2, TP Bảo Lộc, cho biết căn cứ những sai phạm theo Biên bản vi phạm hành chính đã lập, Đoàn kiểm tra đã thống nhất để hộ ông Nguyễn Tiến Văn (57 tuổi, ngụ phường 2, TP Bảo Lộc) tự khắc phục.
"Tuy nhiên qua kiểm tra vào sáng cùng ngày (4/12), ông Văn vẫn không chấp hành thực hiện. Những sai phạm tại căn nhà của ông Văn đã vượt quá thẩm quyền xử lý của UBND Phường. Vì vậy, chúng tôi đang hoàn tất các hồ sơ thủ tục để trình UBND TP Bảo Lộc xem xét và xử lý theo thẩm quyền" - ông Hà nói. 
Được biết, ông Nguyễn Tiến Văn đang là Giám đốc Bảo hiểm Xã hội TP Bảo Lộc.
Sau khi tiếp nhận phản ánh, chúng tôi đã gặp và trao đổi với các hộ dân tại hẻm 22 đường Lý Tự Trọng (Phường 2, TP Bảo Lộc) giáp với căn nhà ông Văn đang xây dựng và nhiều người tỏ ra rất bức xúc về việc xây dựng căn nhà sai phép này. Mặc dù cơ quan chức năng đã lập biện bản vi phạm hành chính và yêu cầu dừng thi công để xử lý, nhưng ông Văn vẫn cố tình đẩy nhanh tiến độ để hoàn thiện căn nhà.
Giam doc Bao hiem Xa hoi TP Bao Loc xay nha 4 tang sai phep
 
"Bà con chúng tôi đã nhiều lần yêu cầu được gặp chủ nhà để có ý kiến về những bất cập. Tuy nhiên, ông Văn tránh mặt không chịu gặp khiến bà con rất bức xúc" - bà N.T.T, một người dân ở đây bức xúc. 
Trước đó, UBND Phường 2, TP Bảo Lộc đã phối hợp với Phòng Quản lý Đô thị TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), tiến hành kiểm tra thực tế căn nhà đang xây dựng của ông Đinh Tiến Văn. Theo Biên bản "Vi phạm hành chính" được cơ quan chức năng lập vào ngày 18-11, cho thấy: Căn nhà của ông Nguyễn Tiến Văn xây dựng sai so với Giấy phép xây dựng số 442 được UBND TP Bảo Lộc cấp vào ngày 3-9-2019. Cụ thể, diện tích từ tần hầm đến tầng 3 tăng đến 271,82 m2, so với Giấy phép được cấp.
Theo đó, Đoàn kiểm tra đã yêu cầu ông Đinh Tiến Văn ngừng ngay thi công xây dựng và hợp tác với các cơ quan chức năng liên quan. Thế nhưng, thực tế cho thấy ông Văn không chấp hành mà còn đẩy nhanh tiến độ để hoàn thiện công trình.
Theo NLD

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN