Giá trị vốn hoá bốc hơi 3.000 tỷ đồng, Đất Xanh Services nói gì?

"Việc cổ phiếu bị giảm sàn 5 phiên liên tiếp nằm ngoài tầm kiểm soát của DXS, sự tăng giảm phụ thuộc vào thị hiếu và khẩu vị của nhà đầu tư", lãnh đạo DXS nói.
CTCP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (DXS) vừa có văn bản gửi đến Ủy ban chứng khoán Nhà nước và Sở Giao Dịch Chứng Khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) giải trình về việc giá cổ phiếu DXS giảm sàn 5 phiên liên tục từ ngày từ ngày 26/9-30/09/2022.
Theo giải trình, cổ phiếu DXS được niêm yết và giao dịch minh bạch trên sàn HoSE, giá mua bán cổ phiếu chịu ảnh hưởng bởi tâm lý các nhà đầu tư trên thị trường, cũng như các tác động trong cách điều hành chính sách vĩ mô liên quan đến ngành hàng doanh nghiệp đang kinh doanh.
Gia tri von hoa boc hoi 3.000 ty dong, Dat Xanh Services noi gi?
 DXS có liên tiếp 6 phiên nằm sàn.
Việc cổ phiếu bị giảm sàn 5 phiên liên tiếp là việc công ty hoàn toàn không hề mong muốn và nằm ngoài tầm kiểm soát của DXS, bởi vì việc đưa ra quyết định mua bán phụ thuộc vào thị hiếu và khẩu vị của nhà đầu tư. DXS cam kết luôn tuân thủ các quy định của pháp luật đối với công ty đại chúng niêm yết.
Phiên giao dịch ngày 3/10, cổ phiếu DXS tiếp tục giảm sàn còn 13.450 đồng/cp, ghi nhận là phiên thứ 6 giảm sàn liên tiếp, giá trị vốn hoá bay gần 3.000 tỷ đồng. Xét về giá trị, cổ phiếu bốc hơi 35% và giảm đến 41% từ đỉnh xác lập hồi tháng 9.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN