Giá biệt thự ở Đồng Nai chạm mức 228 tỷ đồng một căn

Theo DKRA giá nhà phố, biệt thự ở Đồng Nai trong tháng 7 bỏ xa nhiều địa phương lân cận khác, lập mức cao nhất 228,5 tỷ đồng một căn.

Cụ thể, báo cáo tháng 7 của DKRA Việt Nam chỉ ra giá nhà phố, biệt thự tại Đồng Nai lập mức cao nhất 228,5 tỷ đồng một căn, vượt nhiều địa phương khác như TP HCM, Long An, Bình Dương. Đồng Nai cùng với Bình Dương là 2 tỉnh sở hữu nguồn cung lớn nhất khu vực TP HCM và vùng phụ cận, chiếm lần lượt 30% và 35%.

Tuy nhiên, các dự án có mức giá dưới 5 tỷ đồng/căn thu hút sự quan tâm của thị trường.

Giá bán nhà phố, biệt thự tăng 2  - 4% so với giai đoạn trước đó (mỗi giai đoạn cách nhau 1 - 3 tháng). Nhiều chính sách ưu đãi vẫn được chủ đầu tư tiếp tục áp dụng nhằm thu hút khách hàng.  Báo cáo nhận định nguồn cung và lượng tiêu thụ trong tháng tiếp theo có xu hướng sụt giảm đáng kể và tập trung chủ yếu ở Bình Dương, Đồng Nai.

Gia biet thu o Dong Nai cham muc 228 ty dong mot can
Ảnh minh họa.

Riêng tại TP HCM, nguồn cung và lượng tiêu thụ ghi nhận tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ, tuy nhiên vẫn còn ở mức rất thấp và tập trung cục bộ tại khu Đông – chiếm 59% tổng nguồn cung.

Giá bán sơ cấp không biến động nhiều so với tháng trước nhưng ghi nhận tăng 6% - 9% so với giai đoạn mở bán trước đó (mỗi giai đoạn cách nhau 3 tháng). Tuy nhiên, các chủ đầu tư vẫn đưa ra nhiều chính sách ưu đãi, chiết khấu để hỗ trợ khách hàng cũng như kích cầu thị trường.

Báo cáo cũng cho biết thanh khoản thứ cấp kém sôi động, giá bán thứ cấp không có nhiều biến động so với tháng trước, các giao dịch tập trung chủ yếu vào những dự án đã bàn giao nhà. Việc tăng cường kiểm soát tín dụng khiến thanh khoản thị trường sụt giảm, làm hạn chế cơ hội tiếp cận nhà ở của khách hàng, đặc biệt là những người có nhu cầu ở thực.

Phương Uyên

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN