GAB bắt tay cùng FLC đầu tư dự án 332 tỷ đồng tại Bình Định

CTCP Đầu tư Khai khoáng và Quản lý Tài sản FLC công bố việc hợp tác với Tập đoàn FLC để thực hiện dự án 332 tỷ đồng.
 

Ngày 19/2, Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư Khai khoáng và Quản lý Tài sản FLC (HoSE: GAB) đã thông qua chủ trương hợp tác đầu tư với Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) để phát triển Dự án Khu đô thị Du lịch sinh thái FLC Quy Nhơn tại Khu kinh tế Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Theo thông tin công bố, giá trị hợp tác đầu tư cho dự án trên là 332 tỷ đồng. Hai bên sẽ cùng hợp tác đầu tư cho mục tiêu phân chia lợi nhuận theo tỷ lệ hợp tác.

Song song, HĐQT cũng đã phê duyệt phương án đầu tư xây dựng nhà máy gạch Tuynel. Tổng vốn đầu tư cho dự án này ước tính khoảng 150 tỷ đồng.

Nhà máy gạch Tuynel dự kiến có công suất là 150 triệu viên/năm, toạ lạc tại Thanh Hoá với quy mô 10 ha phần nhà xưởng và 20 ha vùng nguyên liệu.

Thời gian mà dự kiến thực hiện mở rộng dự án đầu tư xây dựng và lắp đặt máy móc, trang thiết bị đưa dây chuyển sản xuất đi vào hoạt động là quý 2/2020.

Trong Đại hội cổ đông bất thường diễn ra vào đầu tháng 2, GAB đã lên kế hoạch phát hành thêm 55,2 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cp để huy động tiền cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Do vậy, nhiều khả năng là nguồn tài trợ cho các dự án trên được lấy từ đợt phát hành này.

Trong thời gian qua, cổ phiếu GAB thu hút được sự chú ý của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Chỉ trong vòng 3 tháng, thị giá GAB tăng khủng đến 670%. Hiện, cổ phiếu này đang giao dịch quanh mức giá 84.100 đồng/cp.

GAB bat tay cung FLC dau tu du an 332 ty dong tai Binh Dinh
 Diễn biến leo thang của cổ phiếu GAB trong 3 tháng qua. 

GAB tiền thân là CTCP Gạch Tuynel FLC - Đò lèn Hậu Lộc, được thành lập ngày 20/5/2016; trụ sở hiện nay đặt tại thôn Châu Tử, xã Châu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Vốn điều lệ ban đầu là 50 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn FLC góp 80%. Hiện nay, Tập đoàn FLC đang sở hữu gần 9% vốn của GAB. Ông Trần Thế Anh - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị của GAB.

Ngành nghề hoạt động chính của GAB hiện nay là sản xuất sản phẩm chịu lửa, chủ yếu là gạch. Doanh thu của Công ty năm 2019 đến từ ba nguồn chính là sản xuất và tiêu thụ gạch, kinh doanh gạch và kinh doanh quế.

Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN