Khách hàng dự án Roxana Plaza căn băng rôn đòi nhà: Naviland nói bàn giao vào cuối năm 2022

Trong thư gửi khách hàng mua căn hộ tại dự án dự án Roxana Plaza, Công ty Naviland cho biết sẽ khởi động thi công lại dự án vào đầu quý 1 năm 2022 và bàn giao căn hộ vào quý 4 cùng năm.

Công ty Naviland "hẹn" tái khởi động dự án

Vừa qua, hàng trăm khách hàng mua căn hộ tại dự án Roxana Plaza (đại lộ Bình Dương, phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã tập trung trước dự án này căng băng rôn, yêu cầu chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng Dịch vụ Thương mại Đầu tư Bất động sản Tường Phong (Công ty Tường Phong) và đơn vị ký hợp đồng với người mua là Công ty Cổ phần Naviland (Công ty Naviland) phải thực hiện việc công khai thông tin dự án và nhanh chóng có phương án bàn giao nhà.

Có khoảng 200 người căng các băng rôn với nội dung: "Yêu cầu Naviland trả nhà cho khách hàng", "bà Phạm Thị Ngọc Liên trả nhà cho chúng tôi", "Ông Hoàng Tùng trả nhà cho chúng tôi", "Yêu cầu chủ đầu tư Naviland ra gặp mặt khách hàng"...

Ngày 5/11, Naviland đã có thư ngỏ do ông Hoàng Tùng, Tổng giám đốc ký gửi đến người mua thông báo về tình hình của dư án Roxana Plaza.

Trong thư, ông Tùng cho rằng Công ty Naviland đang tích cực làm việc với chủ đầu tư  là Công ty Tường Phong phối hợp xử lý các vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công tại dự án.

Khach hang du an Roxana Plaza can bang ron doi nha: Naviland noi ban giao vao cuoi nam 2022
Hàng trăm khách hàng mua căn hộ dự án Roxana Plaza căng băng rôn đòi nhà

Công ty Naviland cho biết tiến độ bàn giao căn hộ của dự án theo thỏa thuận là tháng 6/2021. Tuy nhiên do dịch COVID-19 bùng phát tại nhiều tỉnh thành nên dự án phải ngừng thi công.

Ngay sau khi giảm mức độ giãn cách xã hội, công ty đã cố gắng đẩy nhanh tiến độ thi công tại dự án nhưng gặp nhiều khó khăn như thiếu công nhân, nguyên vật liệu, trang thiết bị, nội thất cùng khó khăn trong việc vận chuyển lưu thông.

"Nếu điều kiện thuận lợi để triển khai thi công, dự án sẽ mắt 60 ngày để thu gọn, tái lập mặt bằng thi công, cộng với thời gian thi công chính thức dự kiến 10 tháng, sau đó cần cần thêm 90 ngày để hoàn thiện tất cả các thủ tục liên quan đến việc nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng.

Thời gian chính thức khởi động thi công lại dự án chúng tôi dự kiến vào đầu quý 1 năm 2022 và thời gian bàn giao căn hộ dự kiến quý IV năm 2022”, nội dung trong thư.

Công ty Naviland chưa là chủ đầu tư dự án Roxana Plaza?

Trước đó, UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản 3291 gửi Sở Xây dựng về việc chuyển đơn kêu cứu khẩn cấp của công dân liên quan dự án Roxana Plaza tại TP Thuận An.

Theo đó, sau khi nhận được 215 đơn kêu cứu khẩn cấp của công dân về việc khách hàng có khả năng mất trắng khi mua nhà ở dự án Roxana Plaza, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp cùng UBND TP Thuận An và các cơ quan liên quan kiểm tra nội dung kiến nghị của công dân.

Trường hợp phát hiện sai phạm thì xử lý theo thẩm quyền quy định. Sau khi có kết quả kiểm tra, xử lý, Sở Xây dựng có văn bản trả lời cho công dân được rõ.

Trong quá trình kiểm tra, giải quyết đơn, Sở Xây dựng phối hợp cùng Ban Tiếp công dân tỉnh, Thanh tra tỉnh, Công an tỉnh để nắm bắt tình hình, tránh việc xảy ra khiếu nại, khiếu kiện phức tạp, đông người, ảnh hưởng đến an ninh trật tự chung.

Hôm 20/7, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương có văn bản số 2428 trả lời đơn kêu cứu của công dân mua căn hộ chung cư của dự án Roxana Plaza.

Khach hang du an Roxana Plaza can bang ron doi nha: Naviland noi ban giao vao cuoi nam 2022-Hinh-2
Khách hàng mua căn hộ tại dự án Roxana Plaza ròng rã đi đòi nhà nhiều năm qua.

Đơn kêu cứu của hộ dân mua căn hộ chung cư dự án Roxana Plaza có nội dung cơ bản chính: Công ty Cổ phần Naviland (Công ty Naviland) chậm bàn giao căn hộ theo Hợp đồng đã ký; Công ty Naviland không phải là chủ đầu tư nhưng lại ký Hợp đồng mua, bán căn hộ chung cư và thu tiền của khách hàng, khi dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn;

Công ty TNHH Xây dựng Dịch vụ Thương mại Đầu tư Bất động sản Tường Phong (Công ty Tường Phong) làm chủ đầu tư dự án Roxana đã vi phạm về việc chuyển nhượng dự án khi chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận.

Sở Xây dựng cho rằng, do nội dung đơn có nhiều vấn đề liên quan đến việc chuyển nhượng không đúng đối tượng, tình tiết phức tạp, nên Sở đã có báo cáo, kiến nghị UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo cơ quan công an làm rõ việc chuyển nhượng căn hộ không đúng đối tượng của Công ty Cổ phần Naviland.

Về việc chuyển nhượng dự án Roxana Plaza, Sở Xây dựng đã có Văn bản số 2344 ngày 9/7 về việc tạm ngưng hồ sơ chuyển nhượng dự án Roxana Plaza, đồng gửi Công ty Tường Phong và Công ty Naviland với lý do trong quá trình giải quyết hồ sơ chuyển nhượng dự án, Sở nhận được nhiều đơn kiến nghị của công dân liên quan đến việc kinh doanh sản phẩm căn hộ tại dự án này.

Do đó, hiện nay Công ty Naviland chưa là chủ đầu tư dự án Roxana Plaza. Trường hợp các hộ dân có tranh chấp Hợp đồng mua bán căn hộ giữa 2 bên, đề nghị các hộ dân có thể khiếu kiện tại Tòa án để được giải quyết theo Luật Dân sự năm 2015.

Trả lời người mua nhà dự án Roxana Plaza vào tháng 5/2021, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương khẳng định đơn vị này chưa có thông báo xác nhận dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Gia Lai

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN