Đồng Nai tìm nhà đầu tư cho khu công nghiệp Cẩm Mỹ 300 ha

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai vừa công bố tìm nhà đầu tư cho dự án khu công nghiệp (KCN) Cẩm Mỹ tại xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ.

Diện tích dự án hơn 300 ha với tổng chi phí thực hiện dự án (không bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng) dự kiến hơn 2.706 tỷ đồng. Hiện trạng đất chưa giải phóng mặt bằng.

Được biết, KCN Cẩm Mỹ là một trong 3 dự án đầu tư KCN đã được Thủ tướng phê duyệt, bên cạnh KCN Gia Kiệm (huyện Thống Nhất, 300 ha) và KCN Phước Bình (huyện Long Thành, 190 ha). Cả 3 KCN này đều trong giai đoạn hoàn tất hồ sơ, mời gọi doanh nghiệp đầu tư hạ tầng. Nếu 3 KCN này được thành lập, đi vào hoạt động, Đồng Nai sẽ có 35 KCN hiện hữu trong kế hoạch phát triển giai đoạn 2021 - 2030.

Dong Nai tim nha dau tu cho khu cong nghiep Cam My 300 ha
 Đồng Nai tìm nhà đầu tư cho khu công nghiệp Cẩm Mỹ

Theo kế hoạch, Đồng Nai dự kiến có thêm khoảng 8 KCN giai đoạn 2021 - 2030, trong đó các dự án được đầu tư mới có diện tích trên 4.300 ha tại TP Long Khánh, Trảng Bom, Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ, Long Thành... Đồng thời, tỉnh cũng mở rộng thêm nhiều KCN như KCN Dầu Giây, KCN Long Khánh (Thống Nhất) và KCN Tân Phú (Tân Phú) với diện tích 750 ha.

Gia Lai

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN