Vì sao Đồng Nai thu hồi 2 khu đất của IDICO và Sông Đà Đồng Nai?

UBND tỉnh Đồng Nai ban hành hai quyết định về việc thu hồi đất của CTCP Sông Đà Đồng Nai và CTCP Đầu tư xây dựng - Phát triển vật liệu IDICO.

Cụ thể, quyết định số 2512 thu hồi 1.932m2 (chưa trừ hơn 170m2) nằm trong hàng lang an toàn lưới điện của CTCP Sông Đà Đồng Nai tại phường An Bình, TP Biên Hòa.

Quyết định số 2508 thu hồi 9.778m2 đất của CTCP Đầu tư xây dựng và Phát triển vật liệu IDICO tại xã Long An, huyện Long Thành đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào năm 2014.

Lý do thu hồi, cả 2 khu đất của 2 doanh nghiệp này hết thời hạn thuê đất nhưng không được gia hạn theo quy định tại Điều 65 Luật Đất đai 2013.

Vi sao Dong Nai thu hoi 2 khu dat cua IDICO va Song Da Dong Nai?
 Ảnh minh họa.

UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên Môi trường công bố quyết định, thanh lý hợp đồng thuê đất, chỉ đạo Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh quản lý chặt chẽ khu đất sau khi thu hồi đối với 2 khu đất.

Đồng thời, yêu cầu 2 công ty khẩn trương di dời tài sản trên đất để bàn giao đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cơ quan quản lý.

UBND TP Biên Hòa và UBND huyện Long Thành cũng như các đơn vị liên quan giám sát, đôn đốc việc di dời tài sản của doanh nghiệp trong thời giạn cho phép. Trường hợp hai doanh nghiệp không chấp hành thì tổ chức cưỡng chế di dời theo quy định.

Gia Lai

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN