Công ty quản lý, đầu tư bất động sản vừa “ra đời” đã trở thành “ông lớn” tại Vingroup (VIC)

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Vingroup góp vốn vào VMI bằng 243,5 triệu cổ phiếu VIC và cam kết sẽ duy trì đầu tư, nắm quyền kiểm soát lâu dài trong VMI.
 
Hôm nay (Ngày 6/10/2022), CTCP Quản lý và Đầu tư Bất động sản VMI (VMI JSC) do ông Phạm Nhật Vượng là cổ đông chính cùng với các cổ đông khác trong đó có Vinhomes đã được thành lập.
VMI JSC được thành lập với mục tiêu hỗ trợ các nhà đầu tư vốn nhỏ có cơ hội đầu tư bất động sản, quản lý các bất động sản và phát triển thị trường thứ cấp nhằm tăng thanh khoản và giá trị cho các bất động sản của Vinhomes.
Cong ty quan ly, dau tu bat dong san vua “ra doi” da tro thanh “ong lon” tai Vingroup (VIC)
 
Cụ thể, VMI sẽ đầu tư một số lượng nhất định các bất động sản sẵn có hoặc hình thành trong tương lai của Vinhomes. Sau đó, giá trị bất động sản được chia thành 50 phần và các khách hàng của VMI có thể tham gia đầu tư từng phần thông qua hợp đồng hợp tác kinh doanh.
Các nhà đầu tư hợp tác với VMI sẽ được công ty chứng nhận quyền tài sản và được phân chia lợi nhuận phát sinh từ quyền tài sản này tương ứng với tỷ lệ đầu tư.
VMI cho biết trong thời gian hợp tác kinh doanh, công ty sẽ tính toán để đưa ra các chính sách hợp tác đầu tư linh hoạt dựa trên thực tế thị trường, đảm bảo tối đa hóa lợi nhuận của các nhà đầu tư. 
Cong ty quan ly, dau tu bat dong san vua “ra doi” da tro thanh “ong lon” tai Vingroup (VIC)-Hinh-2
 
Để tạo thuận lợi cho hoạt động đầu tư này, VMI sẽ xây dựng và tổ chức nền tảng thông tin bất động sản trực tuyến. Nền tảng thông tin trực tuyến này sẽ hỗ trợ nhà đầu tư tìm kiếm thông tin đầu tư, trao đổi, tìm kiếm các nhà đầu tư khác và các thông tin tư vấn liên quan cũng như cách thức thực hiện giao dịch chuyển nhượng quyền tài sản dựa trên sự xác nhận của VMI. Các trao đổi, tư vấn trên nền tảng trực tuyến này hoàn toàn miễn phí.
Ông Phan Thành Long, Tổng Giám đốc VMI chia sẻ: “Chúng tôi muốn đi đầu trong việc tạo ra một sản phẩm hấp dẫn cho những khách hàng có lượng vốn không lớn nhưng vẫn muốn tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản vốn dĩ luôn sôi động.
Chúng tôi tin rằng với việc ông Phạm Nhật Vượng là cổ đông chính của VMI, người có bề dày kinh nghiệm trong đầu tư kinh doanh bất động và việc hợp tác chiến lược với Vinhomes, các tài sản đầu tư mà VMI tham gia với khách hàng sẽ không ngừng gia tăng giá trị, mang lại thu nhập bền vững cho nhà đầu tư, đồng thời góp phần thúc đẩy thị trường thứ cấp sôi động và minh bạch hơn”.
Về phía cổ đông của VMI, Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup (HOSE: VIC) góp vốn vào VMI bằng 243,5 triệu cổ phiếu VIC.
Theo đó, ông Phạm Nhật Vượng sẽ là cổ đông lớn nhất tại đây với tỷ lệ sở hữu là 90%. Cũng qua thương vụ này VMI cũng sẽ trở thành cổ đông lớn của Tập đoàn Vingroup (VIC). Ông Phạm Nhật Vượng cam kết sẽ duy trì đầu tư và nắm quyền kiểm soát lâu dài trong VMI.
Hồng Quyên

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN