Bắt nữ Việt kiều cùng đồng bọn trong vụ án lừa đảo tại chung cư La Bonita

Ngày 27/2, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Bảo Trinh cùng Tô Văn Chí Tâm, Hoàng Thái Anh – nguyên Giám đốc Công ty TNHH BĐS Nam Thị để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, ngày 18/2/2019, Công an cũng đã khởi tố vụ án để điều tra. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy có khoảng hơn 30 căn hộ tại dự án căn hộ La Bonita, phường 25, quận Bình Thạnh được Vũ Bảo Trinh (Việt kiều) và đồng bọn đạo diễn lừa bán cho nhiều người, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.

Theo đó, Công ty Nam Thị là chủ đầu tư của dự án đầu tư xây dựng Cao ốc văn phòng và căn hộ (chung cư La Bonita) tại địa chỉ 6 - 8 đường Nguyễn Gia Trí, phường 25 quận Bình Thạnh.

Công an xác định, một số đối tượng tại Công ty Nam Thị ký hợp đồng bán cùng căn hộ, sàn thương mại chung cư La Bonita cho nhiều người.

Bat nu Viet kieu cung dong bon trong vu an lua dao tai chung cu La Bonita
Công an khám xét trụ sở Công ty Nam Thị chiều 27/2.

Những đối tượng này đã đổi tên, ký hiệu căn hộ và thay đổi chủ sở hữu, người đại diện doanh nghiệp để khách hàng lầm tưởng mua căn hộ, sàn thương mại khác nhau cũng như nhằm đối phó khi bị tranh chấp, khiếu kiện.

Nhiều người khi phát hiện căn hộ của mình bán cho người khác đã yêu cầu giải quyết thì lúc này các đối tượng thuộc Công ty Nam Thị giải thích quanh co.

Đồng thời, nhóm này hứa hẹn sẽ trả lại căn hộ hoặc trả lại tiền nhưng thực tế không giải quyết.

Viết Dũng

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN