1.074 căn hộ của dự án Westgate Bình Chánh đủ điều kiện bán

Các căn hộ này thuộc dự án Khu trung tâm thương mại dịch vụ và nhà ở (Westgate) tại thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh do Công ty TNHH Western City làm chủ đầu tư.

Sở Xây dựng TP HCM cho biết 1.074 căn hộ chung cư khối A, B thuộc dự án Khu trung tâm thương mại dịch vụ và nhà ở tại thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, do Công ty TNHH Western City làm chủ đầu tư đã đủ điều kiện bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Tuy nhiên, do công ty đã thế chấp dự án tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân Đội – Chi nhánh Sài Gòn nên Sở Xây dựng yêu cầu trước khi bán, cho thuê mua nhà ở trong dự án, chủ đầu tư phải thay đổi nội dung đăng ký và rút bớt tài sản thế chấp.

Đồng thời, chủ đầu tư phải đảm bảo điều kiện theo yêu cầu của ngân hàng để được phát hành từng chứng thư bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ cam kết với khách hàng mua nhà.

1.074 can ho cua du an Westgate Binh Chanh du dieu kien ban
 Phối cảnh dự án.

Theo quy định, việc huy động vốn lần đầu của chủ đầu tư không được vượt quá 30% giá trị hợp đồng, những lần huy động vốn tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng nhưng không được vượt quá 70% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà cho khách hàng và không được thu quá 95% giá trị hợp đồng khi bên mua chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Dự án Khu trung tâm thương mại dịch vụ và nhà ở tại thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh được UBND TP HCM chấp thuận cho Công ty TNHH Western City làm chủ đầu tư vào tháng 1/2020.

Dự án có diện tích đất hơn 31.000 m2 với 1.997 căn hộ. Trong đó khối A có 533 căn, khối B 541 gồm căn, khối C 490 căn và khối D 433 căn (khối A, B đã thi công xong phần móng, khối C,D chưa thi công).

Trước đó, Ngày 27-9-2019, Công ty TNHH Western City về tay Công ty Cổ phần Quản lý và Phát triển Gia Khánh, do ông Nguyễn Bá Sáng làm người đại diện theo pháp luật. Cùng ngày 27-9-2019, Tập đoàn bất động sản An Gia (nơi ông Nguyễn Bá Sáng đang làm Chủ tịch HĐQT), công bố đã hoàn tất thủ tục để nhận chuyển nhượng 100% dự án nói trên.

Viết Dũng

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN