Chuyện về các nhân vật nổi tiếng thế giới thích nuôi thú cưng

Một số nhân vật nổi tiếng thế giới không chỉ gây ấn tượng với công chúng bởi sự nghiệp thành công mà còn bởi sở thích nuôi thú cưng. 
Chuyen ve cac nhan vat noi tieng the gioi thich nuoi thu cung
Mèo là một trong số những loài động vật gần gũi nhất với con người. Không chỉ người bình thường, một số nhân vật nổi tiếng thế giới phát cuồng vì loài vật đáng yêu này. Trong số này có Tổng thống thứ 16 của Mỹ Abraham Lincoln. 

Chuyen ve cac nhan vat noi tieng the gioi thich nuoi thu cung-Hinh-2
 Là một trong những ông chủ Nhà Trắng nổi tiếng nhất lịch sử, Tổng thống Lincoln được công chúng biết đến là người "cuồng" mèo. Theo các sử gia, Ngoại trưởng Mỹ William H. Seward từng tặng ông Lincoln 2 con mèo có tên Tabby và Dixie.


Chuyen ve cac nhan vat noi tieng the gioi thich nuoi thu cung-Hinh-3
 Vì quá yêu mèo nên Tổng thống Lincoln thường cho 2 thú cưng của mình ăn trên bàn. Điều này khiến vợ của ông chủ Nhà Trắng không thích. 

Chuyen ve cac nhan vat noi tieng the gioi thich nuoi thu cung-Hinh-4
 Đặc biệt, Tổng thống Lincoln còn nói đùa với bạn bè rằng mèo cưng Dixie thông minh hơn các bộ trưởng và không bao giờ càm ràm. Những điều này cho thấy, ông chủ Nhà Trắng rất thích loài vật 4 chân dễ thương trên. 

Chuyen ve cac nhan vat noi tieng the gioi thich nuoi thu cung-Hinh-5
 Giống Tổng thống Lincoln, nhà văn Mark Twain cũng là một người yêu mèo, chăm chúng đến mức quên ăn quên ngủ. Nhà văn nổi tiếng người Mỹ này nuôi tới 19 con mèo. Mỗi con vật được ông đặt cho những tên gọi đẹp như Apollinaris, Beelzebub, Blatherskite, Buffalo Bill...

Chuyen ve cac nhan vat noi tieng the gioi thich nuoi thu cung-Hinh-6
 Khi con mèo cưng tên Bambino đi lạc, Mark Twain đăng một bài quảng cáo trên tờ New York American với phần thưởng 5 USD cho bất cứ ai tìm được và đem tới nhà cho ông. 

Chuyen ve cac nhan vat noi tieng the gioi thich nuoi thu cung-Hinh-7
Tình yêu mèo của Mark Twain lớn đến mức nhà văn đưa hình ảnh loài vật này vào trong một số tác phẩm. Điển hình là cuốn sách có tựa đề "Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer". Trong tác phẩm này, nhà văn người Mỹ viết về một chú mèo mướp tên Peter làm bạn với cậu bé Tom tinh nghịch. 

Chuyen ve cac nhan vat noi tieng the gioi thich nuoi thu cung-Hinh-8
 Là một nhà văn danh tiếng, Ernest Hemingway cũng phát cuồng vì loài mèo. Ông có một đàn mèo và mỗi con được đặt theo tên những người nổi tiếng như: Zane Grey, Marilyn Monroe...

Chuyen ve cac nhan vat noi tieng the gioi thich nuoi thu cung-Hinh-9
 Nhiều con mèo mà Hemingway nuôi có đặc điểm đặc biệt là có 6 ngón ở chân trước thay vì 5 ngón như bình thường. 

Chuyen ve cac nhan vat noi tieng the gioi thich nuoi thu cung-Hinh-10
 Nhà văn Hemingway từng chia sẻ rằng, loài mèo rất thành thực về cảm xúc. Trong khi con người có thể che giấu cảm xúc vì một số lý do thì loài mèo lại không làm như vậy. 

Mời độc giả xem video: Truyền thông Mỹ: Ông Joe Biden thắng cử tổng thống Mỹ. Nguồn: VTV TSTC.Tâm Anh (theo Historythings)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN