Hàng chục thanh thiếu niên rượt chém nhau như phim ở miền Tây

Trong lúc cảnh sát truy tìm hai nhóm chém nhau như phim thì Hòa và Hào lại hẹn nhau “huyết chiến” nên cảnh sát bắt gọn cả hai nhóm.

Chiều 27/1, Công an TP Rạch Giá (Kiên Giang) làm thủ tục để cho gia đình bảo lãnh gần 40 thanh, thiếu niên có hành vi dùng hung khí rượt chém nhau.

Theo kết quả điều tra ban đầu thì có khoảng 40 thanh, thiếu niên tuổi từ 13 đến 18, cùng ngụ TP Rạch Giá đã thành lập 2 nhóm trên Facebook. Đầu tháng 1/2021, 2 người của 2 nhóm là Bùi Đức Hòa (sinh năm 2005) và Trần Văn Hào (sinh năm 2003) xảy ra mâu thuẩn trong lúc chơi game rồi đánh nhau.  Từ đó dẫn đến việc Hòa và Hào cùng các thành viên trong 2 nhóm tìm kiếm rồi dùng hung khí rượt chém nhau nhiều lần nhưng không ai bị thương.

Hang chuc thanh thieu nien ruot chem nhau nhu phim o mien Tay
 Những người trong nhóm của Hòa.

Đến tối 23/1, 2 nhóm này lại tiếp tục rượt chém nhau gây náo loạn tại một khúc đường trên đường 3/2 thuộc phường Vĩnh Lạc (Rạch Giá) nhưng cũng không có ai bị gây thương tích. Trong lúc công an đang tiến hành điều tra xác minh truy bắt thì vào ngày 24/1, Hòa nhắn tin cho Hào hẹn đánh nhau. Hai thanh, thiếu niên này này còn nhắn tin thông báo cho toàn thể anh em trong mỗi nhóm Facebook chuẩn bị hung khí để “huyết chiến” với nhau.

Đến khoảng 19h ngày 25/01, nhóm của Hòa chạy tìm kiếm nhóm của Hào tại khu lấn biển Tây Bắc nhưng không gặp. Nhóm này chạy đến đoạn đường lộ Liên Hương (thuộc phường Vĩnh Quang) thì 2 bên gặp nhau và xông vào hổn chiến. Hậu quả làm cho Nguyễn Văn Chiêu (sinh năm 2004) trong trong nhóm của bị Hào thương nhẹ ở tay. Lúc này, cảnh sát xuất hiện bắt gọn gần 40 người. Tang vật thu giữ là hàng chục dao tự chế và các loạt hung khí nguy hiểm khác.

Công an TP Rạch Giá đang điều tra làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. 

Gia Hân

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN