Ngân hàng nào cho vay mua nhà lãi suất thấp nhất tháng 10/2019?

Quý cuối cùng của năm 2019, nhiều gia đình lên kế hoạch tìm mua tổ ấm mới để đón Tết. Vậy tình hình lãi suất cho vay mua nhà trong tháng 10 này ra sao?

Trong tháng 10, nhiều ngân hàng triển khai chương trình lãi suất cho vay mua bất động sản khá ưu đãi. Điển hình như ngân hàng ngoại Stardard Chartered với mức 6,79% cố định trong 1 năm. Đây là mức thấp nhất trong khối các ngân hàng cho thời gian 1 năm.

Nhìn chung, nhu cầu mua nhà của người dân vẫn rất cao nên các ngân hàng cũng đưa ra nhiều gói ưu đãi. Thông thường cho vay mua nhà là sản phẩm vay thế chấp với tài sản bảo đảm có thể là chính nhà mua, bất động sản khác, hoặc tài sản khác...

Tỷ lệ cho vay trên tài sản bảo đảm tối đa từ 70% - 80% theo định giá của các ngân hàng. Thời hạn vay từ 6 tháng đến 20 năm.

Ngan hang nao cho vay mua nha lai suat thap nhat thang 10/2019?
 

Đối với khối ngân hàng Nhà nước, lãi suất ưu đãi cố định 1 năm của Vietcombank là 8,1%, còn cố định 2 năm tăng lên 8,9%. Thấp hơn BIDV và VietinBank lần lượt là 8,5% và 9% cho thời gian 1 năm.

Ở khối ngân hàng thương mại cổ phần, mức lãi suất ưu đãi cố định 1 năm thấp nhất đến từ MBBank với 8,3%, hay VIB 8,7% cố định 6 tháng.

Tất nhiên, bên cạnh các mức lãi suất ưu đãi cố định 1 năm này, người mua nhà cần lưu ý đến mức lãi suất sau ưu đãi. Các ngân hàng thường tính bằng lãi suất tiết kiệm 24 hay 36 tháng rồi cộng thêm biên độ bao nhiêu phần trăm đó để ra mức sau ưu đãi.

Ngoài ra, vẫn đề phí phạt trả nợ trước hạn cũng phải cân nhắc. Có những ngân hàng như Stardard Chartered không áp dụng chính sách trả trước cho năm đầu.

Nhìn chung phí phạt trả nợ trước hạn dao động trong khoảng 0,4% đến 3% tùy theo thời gian vay.

Lãi suất cho vay mua nhà tháng 10/2019
Ngan hang nao cho vay mua nha lai suat thap nhat thang 10/2019?-Hinh-2
Nguồn: HCMBanker
Minh An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN