Giá vàng ngày 4/12: Lên mức cao nhất trong tuần qua

Cập nhật giá vàng sáng 4/12 tiếp tục tăng từ 250.000-400.000 đồng/lượng. Trên thế giới, giá kim loại quý cũng duy trì xu hướng tăng hơn 10 USD/ounce.
Trên sàn Kitco, giá vàng thế giới theo ghi nhận lúc 8h sáng 3/12 (giờ Việt Nam) đang giao dịch ở mức 1.841  USD/ounce, tiếp tục tăng 12 USD/ounce so với phiên chốt liền trước.
Giá vàng thế giới tiếp đà tăng mạnh trong những phiên cuối nhờ đồng USD suy yếu. Cùng với đó, các cuộc đàm phán về gói hỗ trợ kinh tế được xúc tiến, tiếp tục kích thích dòng tiền chảy vào các tài sản an toàn như vàng và bạc.
Gia vang ngay 4/12: Len muc cao nhat trong tuan qua
Giá vàng bật tăng mạnh mè. 
Ngoài ra, vàng tăng bất chấp thế giới vừa chứng kiến khoảnh khắc lịch sử trong cuộc chiến COVID-19 với việc Vương quốc Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép cho vaccine chống COVID-19 của Pfizer/BioNTech và vaccine này sẽ được phân phối từ tuần tới.
Bên cạnh đó, vàng tăng bất chấp Bộ Lao động Mỹ vừa công bố thông tin tích cực về thị trường lao động với số người xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần vừa qua giảm 75 nghìn người so với tuần trước xuống còn 712 nghìn người.
Thị trường vàng được dự báo sẽ tiếp tục xu hướng khả quan khi nhà đầu tư đánh giá cơ hội về gói kích thích tại Mỹ có thể khiến USD giảm sâu hơn.
Gần đây, các quan chức kinh tế hàng đầu của Mỹ đã thúc giục quốc hội trợ giúp nhiều hơn cho các doanh nghiệp nhỏ để đối phó với tác động của đại dịch.
Ngoài ra, ngày càng có nhiều sự ủng hộ đối với dự luật chi tiêu 1.400 tỉ USD của chính phủ Mỹ.
Vàng có xu hướng tăng nhanh sau khi chinh phục lại thành công và ấn tượng ngưỡng 1.800 USD/ounce.
Tại thị trường trong nước, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá bán ra ở mức 54,80 - 55,50 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 100.000 đồng so với phiên giao dịch hôm qua.
Công ty Bảo tín Minh Châu niêm yết giá vàng ở mức 54,85 - 55,55 (mua vào – bán ra) so với phiên giao dịch liền kề. Giá thương hiệu vàng Rồng Thăng Long hiện được niêm yết ở 53,13 - 53,83 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).
Tại hệ thống kinh doanh của DOJI giá vàng được niêm yết 54,90 - 55,60 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) so với phiên giao dịch trước đó.
Hồng Quyên

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN