Ấn tượng bộ ba siêu xe Apollo IE dắt nhau xuống phố

Được hồi sinh từ thương hiệu siêu xe Gumpert Apollo, những chiếc Apollo IE mới với tên gọi Intensa Emozione đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ với ngoại hình hầm hố cùng âm thanh đặc trưng đến từ khối động cơ V12.
An tuong bo ba sieu xe Apollo IE dat nhau xuong pho
Được sản xuất giới hạn 10 chiếc, hai trên số đó đã đến tay chủ nhân và 2 chiếc xe nguyên mẫu. Trong chuyến hành trình khắp nước Mỹ đầu năm nay, ba trong số bốn chiếc siêu xe Apollo IE đã có dịp gặp mặt và lần đầu cùng nhau xuất hiện tại một sự kiện công chúng.

An tuong bo ba sieu xe Apollo IE dat nhau xuong pho-Hinh-2
 Với việc chỉ được sản xuất 10 chiếc trên toàn thế giới, Apollo IE thế hệ mới nhanh chóng được bán hết ngay từ khi mới chỉ ra mắt bản concept vào năm 2016 vối tên gọi Arrow. Theo thông tin từ Apollo, chỉ có ba chiếc IE sẽ định cư tại Mỹ, và hai trong số ba chiếc xuất hiện tại đây trong tour vòng quanh nước Mỹ sẽ không ở lại.

An tuong bo ba sieu xe Apollo IE dat nhau xuong pho-Hinh-3
Việc những chiếc xe được sản xuất giới hạn như thế sẽ khiến người hâm mộ, người mê xe khó có khả năng nhìn thấy và khám phá chúng. Vì thế, Apollo đã tổ chức chuyền lưu diễn khắp thế giới của ba những chiếc Apollo IE này để giúp người mê xe có khả năng nhìn thấy chúng di chuyển cùng nhau. 

An tuong bo ba sieu xe Apollo IE dat nhau xuong pho-Hinh-4
Cả ba chiếc Apollo Intensa Emozione này đều được đặt tên là Dragon, với ba tên riêng là Dark Dragon – chiếc xe được hãng sử dụng để phát triển và trưng bày, Orange Dragon – chiếc IE màu cam – đen của một doanh nhân tại Mỹ và cuối cùng, Golden Dragon – chiếc IE với ngoại thất carbon màu vàng, tím phân cực, có khả năng chuyển đổi màu sắc tùy theo góc nhìn. Ngoài ba “Dragon” này, đội hình của Apollo còn có thêm White Dragon. Đây là chiếc Apollo IE màu trắng hiện đang có mặt tại Hongkong.

An tuong bo ba sieu xe Apollo IE dat nhau xuong pho-Hinh-5
Apollo tạo ra IE với mục đích mang đến cho khách hàng một mẫu siêu xe thể thao đường phố với khả năng vận hành của một chiếc xe đua. Cùng với đó, chiếc xe cũng đủ nhẹ và an toàn để vượt qua các bài thử nghiệm trên khắp thế giới.

An tuong bo ba sieu xe Apollo IE dat nhau xuong pho-Hinh-6
Apollo IE có khung gầm bằng sợi carbon hoàn toàn mới được hãng hợp tác phát triển với HWA AG và Capricorn Group. Không chỉ có khung monocoque bằng sợi carbon mà các khung phụ và phần chịu va của xe cũng được làm từ vật liệu nhẹ này và đạt chuẩn phân khúc LMP2 của FIA.  

An tuong bo ba sieu xe Apollo IE dat nhau xuong pho-Hinh-7
Là một chiếc siêu xe được sinh ra từ đường đua, nó cũng có được một số trang bị khác để đảm bảo an toàn như cửa cánh chim có thể bị phá vỡ khi cần thiết để thoát ra, hệ thống dập lửa khoang lái và khoang động cơ, hệ thống nhiên liệu được tích hợp bên trong khung monocoque,… Xe sở hữu hai bộ phanh, bộ phanh gốm carbon của Brembo cũng đã được phát triển riêng cho Apollo IE khi sử dụng xe trên phố và phanh thép của AP Racing sẽ được dùng khi xe được sử dụng trên đường đua.

An tuong bo ba sieu xe Apollo IE dat nhau xuong pho-Hinh-8
Apollo cho biết hãng chỉ sản xuất 12 chiếc Intensa Emozione, trong đó bao gồm cả hai chiếc nguyên mẫu phục vụ cho việc phát triển xe. Tất cả 10 chiếc còn lại đều đã tìm được chủ nhân với giá bán siêu xe Apollo khởi điểm từ 2,71 triệu USD. Khách hàng mua xe sẽ được yêu cầu tùy biến một cách toàn diện nhằm khiến chiếc IE của họ trở nên khác biệt với 9 chiếc IE thương mại còn lại trên khắp thế giới. 
Video: Vén màn siêu xe siêu xe Apollo IE triệu đô.


Phương Thảo

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN