Cách nấu trà bí đao thơm-ngon-mát- bổ, giải nhiệt hiệu quả

Bí đao, râu ngô, quả la hán,... là những nguyên liệu có tác dụng giải nhiệt vô cùng hiệu quả. Kết hợp với nhau theo công thức dưới đây sẽ được ly trà bí đao không chỉ tốt mà còn rất ngon.

Nguyên liệu:

- 1 quả bí đao

- 100gr râu ngô

- 15 quả táo tàu

- 2 quả la hán 

- 2 cây lá dứa (lá nếp)

- 300gr đường phèn

Nên lựa chọn bí đao quả to, dầy cùi để nấu trà có vị ngọt thơm, không bị chua.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- Râu ngô rửa sạch, để ráo nước.

- Quả la hán rửa sạch, đập dập.

- Lá dứa rửa sạch, vò cho ra tinh dầu.

- Bí đao rửa sạch, nạo vỏ. Bổ bí thành khúc tròn chiều dài tầm 5cm và chẻ nhỏ thành từng miếng.

Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi áp suất, ngoại trừ đường phèn và lá dứa, đun cùng 3 lít nước trong khoảng 2 phút. Sau đó cho thêm đường phèn và lá dứa vào khi nước còn rất nóng. Lúc này đường phèn rất nhanh tan và mùi thơm của lá dứa cũng hòa quyện vào hương thơm của các nguyên liệu khác.

Bước 3: Lọc trà bí đao qua rây, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 2 ngày. Mỗi khi uống có thể cho thêm chút đá hoặc thêm hạt chia. 

Trà bí đao thơm ngon, mát bổ, là loại nước giải nhiệt tuyệt vời cho thời tiết nắng nóng của mùa hè!

Loan Võ

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN