Transimex thừa nhận bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 150 là thành viên HĐQT

CTCP Transimex thừa nhận bệnh nhân số 150 nhiễm Covid-19 là một nhân sự thuộc Hội đồng quản trị công ty. 

Ngày 26/3, trong những ca nhiễm Covid-19 mà Bộ Y tế công bố có bệnh nhân số 150 (giới tính nam, 55 tuổi) là người từ Mỹ trở về, quá cảnh tại Đài Loan và nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 13/3.

Theo đó, CTCP Transimex (HoSE: TMS) thừa nhận bệnh nhân số 150 là một nhân sự thuộc Hội đồng quản trị công ty.

Tuy nhiên theo TMS, vị này hoàn toàn không trực tiếp điều hành công việc hàng ngày của doanh nghiệp và do vậy không tiếp xúc trực tiếp với nhân viên (ngoài một số cán bộ nhân viên có họp cùng). Nhân sự này hiện được theo dõi điều trị của cơ sở y tế, sức khỏe ổn định.

Transimex thua nhan benh nhan nhiem Covid-19 so 150 la thanh vien HDQT
 

Trước đó, ngày 25/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM và Quận 1 đã đến làm việc với Công ty về những việc có liên quan đến bệnh nhân 150 này.

Theo đó, đoàn đã có kết luận chưa phải áp dụng biện pháp cách ly, mà một số cán bộ nhân viên có họp cùng tự theo dõi sức khỏe, tăng cường vệ sinh dịch tễ.

Tuy nhiên, để bảo đảm hơn nữa quy trình vệ sinh dịch tễ và bảo vệ cán bộ nhân viên, TMS đã cho các cán bộ nhân viên trên chủ động cách ly tại nhà và làm việc tại nhà (có khai báo với địa phương và giám sát của địa phương nơi cư trú) kể từ ngày 27/3/2020 (sau khi có công bố chính thức về ca nhiễm bệnh nhân 150 của Bộ y tế).

"Hiện tại, hoạt động kinh doanh của Công ty chúng tôi vẫn đang duy trì ổn định, mọi hoạt động tại tòa nhà 172 Hai Bà Trưng vẫn diễn ra bình thường" thông báo của TMS nêu rõ.

Transimex cho biết Công ty đã chủ động lập kế hoạch ứng phó dịch bệnh và duy trì kinh doanh vào ngày 11/3, bao gồm các quy định về vệ sinh dịch tễ tại trụ sở làm việc, các cơ sở Cảng, Trung tâm logistics thuộc hệ thống Transimex.

Công ty cũng tự mua máy phun khử trùng sử dụng chủ động tại toà nhà 172 Hai Bà Trưng, tại ICD Transimex – Thủ Đức và các cơ sở khác thuộc hệ thống. Công ty còn thực hiện việc khử trùng tay, lấy nhiệt độ, đeo khẩu trang đối với tất cả nhân viên và khách hàng khi đến làm việc.

Ngoài ra, Transimex nói rằng còn lên kế hoạch phân chia hệ thống quản trị công ty và nhân viên thành nhiều nhóm và đã thực hiện di chuyển đến nơi làm việc mới vào ngày 23/3 nhằm duy trì làm việc và phục vụ một cách liên tục cho khách hàng.

Minh An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN